PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SALAD DĂM BÔNG

Salad dăm bông sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa món ăn giàu đạm, protein với rau củ nhiều vitamin và chất khoáng. Chỉ ít phút chế biến nhanh gọn là bạn đã có món salad hấp dẫn với nhiều màu sắc, giàu dinh dưỡng. Vị mằn mặn tự nhiên của dăm bông xông khói kết hợp với rau củ ngọt mát sẽ tạo nên món ăn tuyệt vời, đặc biệt là với các chị em phụ nữ ưa thích chế độ ăn lành mạnh và ít béo. Cùng thực hiện ngay công thức dưới đây của Cooky thôi!

THÀNH PHẦN

Dăm bông100 Gr
Trái bơ 50 Gr
Ớt chuông50 Gr
Cà chua bi50 Gr
Ô liu50 Gr
Xà lách frise50 Gr
Xà lách lolo tím50 Gr
Xà lách lolo xanh50 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng canh
Giấm4 Muỗng canh
Mật ong2 Muỗng canh
Dầu olive 1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt 100gr dăm bông xông khói thành lát dài vừa ăn.

2.

Bơ trái gọt vỏ, cắt miếng dài. Ớt chuông vàng thái sợi. Cà chua bi bổ đôi. Olive đen cắt khoanh tròn nhỏ. Rau xà lách xanh và tím cắt miếng nhỏ vừa ăn.

3.

Pha sốt dầu giấm: Cho vào chén 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh mật ong, 4 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh dầu olive. Trộn đều cho nước sốt hoà quyện với nhau.

4.

Cho rau quả vào tô trộn, thêm vào dăm bông xông khói đã cắt, rưới sốt dầu giấm rồi trộn đều lên. Rắc thêm phô mai sợi là hoàn chỉnh món salad.

5.

Salad dăm bông sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa món ăn giàu đạm, protein với rau củ nhiều vitamin và chất khoáng. Chỉ ít phút chế biến nhanh gọn là bạn đã có món salad nhiều màu sắc, giàu dinh dưỡng. Salad dăm bông vừa có vị mằn mặn của dăm bông xông khói vừa có vị chua nhẹ và giòn giòn của rau quả sẽ là món ăn ngon, tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615