Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SALAD CÁ HỒI ĐẦY ĐỦ DƯỠNG CHẤT

16 4

Bằng cách thay một số nguyên liệu trong món salad truyền thống bằng cá hồi là bạn đã có một bữa tối đầy đủ dưỡng chất mà vẫn đảm bảo lợi ích tốt cho sức khỏe. Nếu bạn cũng cảm thấy hứng thú với món ăn này hãy cùng mình bắt tay làm ngay nhé!

THÀNH PHẦN

Cá hồi200 Gr
Muối1/4 Múi
Cà chua bi8 Quả
Dưa leo1/4 Trái
Xạ hương1/2 Muỗng cà phê
Hành tây1/4 Củ
Rau xà lách200 Gr
Giấm2 Muỗng canh
Trái bơ 1 Trái
Cần tây2 Cọng
Sốt Mayonnaise2 Muỗng canh
Bột tỏi1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Rau300 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm nóng lò nướng trước ở 375 độ C. Sau đó bạn rửa sạch cá hồi, đặt cá lên khay có lót sẵn giấy bạc, rắc bột tỏi, hạt tiêu và muối, cỏ xạ hương khô lên trên, bọc giấy bạc lại. Cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, khoảng 15 phút hoặc đến khi cá chín. Khi cá đã chín, lấy cá ra ngoài, tháo giấy bạc chờ cá nguội, cắt miếng vừa ăn.

2.

Cần tây bạn rửa thật sạch, bỏ lá rồi cắt thành những miếng mỏng vừa ăn. Rau xà lách, rau mizuna rửa sạch, để ráo nước.

3.

Dưa leo bạn cắt bỏ 2 đầu, chà mũ rồi rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá bạn cắt nhỏ. Cà chua bi bạn rửa sạch, để ráo nước rồi cắt đôi. Bơ bỏ hạt rồi dùng muỗng nạo miếng bơ ra cắt thành những miếng dài vừa ăn luôn nhé!

4.

Sau đó bạn xếp các loại rau củ vào đĩa, đặt cá hồi đã nướng lên trên. Sau đó, vắt chanh và rưới giấm balsamic, sốt mayonnaise lên trên rồi trộn đều và thưởng thức. Món salad này bạn có thể ăn kèm với bánh mì đen cũng rất ngon đấy!