Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM RUỐC CÁ HỒI BỔ DƯỠNG CHO TRẺ

14 5

Ruốc cá hồi bổ dưỡng cho trẻ với thịt cá hồi ngâm sữa khoảng 30 phút cho hết mùi thanh rồi đem hấp chín cùng hành gừng. Tiếp đến nghiền nhỏ thịt cá rồi cho vào chảo rang cùng ít gia vị cho ruốc khô và thơm là được.

THÀNH PHẦN

Cá hồi500 Gr
Sữa tươi không đường200 ml
Gừng20 Gr
Hành lá20 Gr
Muối1/3 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi mua về rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào tô, đổ sữa tươi ngập cá và ngâm 20 phút, như vậy món ruốc sẽ thơm ngon mà không bị tanh mùi cá. Có thể mua được cá hồi phi lê càng tốt.

2.

Gừng thái sợi, hành lá lấy đầu hành cắt khúc ngắn. Cá sau khi đã ngâm sữa tươi xong thì lấy ra, thấm khô cho vào bát hoặc đĩa, tiếp theo bạn ướp cá với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng sau đó rắc hành trắng, gừng lên trên rồi đem hấp cho cá vừa chín tới. Nếu bạn có lò vi sóng thì có thể đem quay khoảng 7-8 phút là được.

3.

Cá chín thì lấy ra để nguội bớt sau đó gỡ lấy thịt cá. Cho cá vào chảo, thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu và bật bếp lửa nhỏ vừa, đảo đều sau đó dùng muôi miết để thịt cá tơi ra, bạn chú ý nhặt bỏ hết xương nếu còn sót nhé. Cứ như vậy bạn vừa rang vừa miết cho ruốc bông tơi và vừa khô ráo thì tắt bếp và đảo thêm vài phút nữa.

4.

Múc ruốc cá hồi ra đĩa để cho ruốc nguội hẳn, với ruốc cá hồi bạn không nên rang kỹ quá sẽ làm cho ruốc bị khô, mất chất ngọt sẽ kém ngon. Ruốc cá hồi có thể thêm vào cháo hoặc cơm cho bé ăn nhé!