Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM RAU CÂU DỪA PHÔ MAI

13

Rau câu dừa phô mai là ăn được nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Sự kết hợp giữa nước dừa tươi ngọt thanh mát cùng với phô mai béo ngậy hòa quyện với nhau giúp tạo nên một món tráng giải nhiệt hoàn hảo cho những ngày trời oi bức. Bạn hãy lưu lại ngay công thức bên dưới của Cooky để làm ngay món ngon này nhé.

THÀNH PHẦN

Bột rau câu dẻo 10gr
Đường 200gr
Cùi dừa non 2 miếng
Phô mai 1 hộp
Nước dừa tươi 800ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trộn đều 10gr bột rau câu dẻo với 200gr đường. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đổ vào 800ml nước dừa tươi cùng với hỗn hợp bột rau câu, khuấy đều cho tan. Nấu sôi hỗn hợp đến khi tan hoàn toàn rồi tắt bếp.

2.

Đem 2 miếng cùi dừa non cắt sợi vừa ăn. Cắt nhỏ các viên phô mai. Tiếp đến, đặt những sợi cùi dừa non và phô mai vào giữa khuôn rồi đổ hỗn hợp ở bước 1 vào, để lạnh trong ngăn mát khoảng 2 tiếng đến khi thạch đông hoàn toàn là có thể dùng được rồi.

3.

Lấy rau câu ra khỏi khuôn và thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm rau câu với nước cốt dừa, cà phê, cho một ít đá vào nữa là ngon “tuyệt cú mèo”. Sự kết hợp giữa nước dừa tươi ngọt thanh mát cùng với phô mai béo ngậy hòa quyện với nhau giúp tạo nên một món tráng giải nhiệt hoàn hảo cho những ngày trời oi bức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *