Món này mình làm theo hướng dẫn của một đầu bếp Ý trên TV. Thành phần và cách làm của món Pasta phô mai cà chua khá đơn giản, chỉ cần bỏ chút thời gian vào cuối tuần là có món ăn rất ngon.
THÀNH PHẦN
Hướng dẫn thực hiện
Đun sôi nước trên lửa vừa, cho muối vào rồi cho mì vào luộc với một chút ít dầu ăn để không bị dính với nhau. Vớt mì ra (giữ lại khoảng 1/4 – 1/2 chén nước luộc mì), xả qua chút nước lạnh và để ráo nước. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Tỏi bóc vỏ, thái lát.
Đun nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi thơm rồi thả cà chua vào xào cho đến khi mềm, kế tiếp cho mì đã luộc và muối vào xào rồi tắt bếp. Chuẩn bị phần phô mai để bên cạnh.
Cho phô mai vào phần mì, múc từng muỗng nước luộc mì còn nóng vào rồi trộn đều lại nữa là hoàn thành. Bạn chú ý không cho một lượt nước luộc mì vào mà là cho đến đâu, trộn đến đó, khi cho quá nhiều, mì sẽ bị sũng nước.
Thưởng thức thôi nào. Vị thơm và béo của phô mai, cộng thêm mì Ý dẻo dai làm món ăn càng hấp dẫn, ngon miệng hơn. Chị em có thể đổi chút khẩu vị cho cà nhà với món này cho dễ ăn nha.