PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MƯỚP HƯƠNG XÀO THỊT BÒ

Mướp xào thịt bò là món ngon gia đình dân dã, quen thuộc mà lại cực kì dễ làm nữa. Những ngày cuối tuần làm mướp xào thịt bò này cho gia đình vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, lấy lại năng lượng sau một tuần mệt mỏi. Cách làm mướp xào thịt bò của mình tuy đơn giản nhưng vẫn mang hương vị đặc trưng, ngon lành đậm đà, các bạn nhớ thử nhé.

THÀNH PHẦN

Mướp hương300 Gr
Thịt bò100 Gr
Tỏi10 Gr
Ớt20 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Nước tương1.50 Muỗng cà phê
Rượu trắng1 Muỗng cà phê
Bột bắp1 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Mướp gọt vỏ, thịt bò, ớt, tỏi rửa sạch. Mướp cắt miếng vừa ăn, thịt bò thái lát, tỏi và ớt thái lát. Ướp thịt bò với muối, đường, nước tương, bột bắp, dầu ăn. Mướp và ớt chần qua nước sôi 30 giây vớt ra để ráo. Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho thịt bò vào xào. Tiếp theo cho tỏi cắt lát vào xào. Mướp xào thịt bò muốn ngon nên chọn thịt thăn, thái hơi dày một chút ăn cho ngon nhé.

2.

Bí quyết làm mướp xào thịt bò ngon: Bạn nêm thêm tí rượu. Cho mướp ớt vào xào. Bạn cho nước, muối, đường, dầu hào, dầu ăn, bột bắp vào chiếc bát nhỏ trộn đều, đổ vào chảo thịt bò mướp xào thấm gia vị tắt bếp.

3.

Món mướp xào thịt bò quen thuộc nhưng khi kết hợp với một số gia vị mới lạ đem lại món ăn ngon cơm hơn. Cuối tuần thử cách làm mướp xào thịt bò này cho gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615