PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ Ý PHÔ MAI TỎI

Một dĩa mì Ý phô mai tỏi nhìn bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng thực chất tỏi được nướng chín thơm trước khi trộn cùng mì nhằm tạo hương vị ngon hơn. Bạn hãy lưu lại ngay cách làm mì Ý phô mai tỏi thơm lừng với vị không quá gắt, dễ ăn và hấp dẫn lắm nhé.

THÀNH PHẦN

Tỏi1 Củ
Dầu olive 2 Muỗng canh
Mì Ý250 Gr
Phô mai150 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Ớt bột1/4 Muỗng cà phê
Húng quế2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Mở lò nướng ở 176 độ C. Tỏi cắt phần đầu, cho vào giấy bạc, rưới dầu olive lên và cho vào lò nướng từ 45 – 50 phút là tỏi chín vàng, thơm lừng rồi đó. Tách các tép tỏi ra để riêng.

2.

Đun sôi nồi nước, cho mì Ý vào luộc chín với chút dầu để mì không bị dính với nhau. Sau khi mì chín thì lấy ra cho ráo nước. Cho mì vào nồi, thêm tỏi vừa nướng vào cùng phô mai, ớt bột, muối, húng quế và trộn thật đều lên là hoàn thành. Gắp mì ra dĩa và thưởng thức ngay nhé.

3.

Mì Ý phô mai tỏi với cách làm đơn giản với hương vị tỏi thơm lừng cùng phô mai beo béo ăn rất hấp dẫn nha. Bạn hãy lưu lại công thức và làm ngay cho cả nhà cùng ăn nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615