PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ LASAGNA CUỘN RAU CỦ PHÔ MAI ĐÚT LÒ

Xuất xứ từ Ý, mì Lasagna là món ăn vô cùng độc đáo, phổ biến trên toàn thế giới. Hãy cùng trải nghiệm công thức làm Mì Lasagna cuộn rau củ phô mai đút lò khá lạ này vào cuối tuần bạn nhé. Món ăn vừa có vị mềm dai của mì lá to bản cùng với nhân là các loại rau củ như hành tây, bí ngòi cùng với phô mai và sốt pasta đậm vị. Cuối tuần thử làm ngay công thức này nhé.

THÀNH PHẦN

Mì Ý450 Gr
Dầu cải1 Muỗng canh
Tỏi2 Tép
Hành tây1 Củ
Bí ngòi1 Trái
Cà rốt2 Củ
Lá oregano xay1 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Phô mai200 Gr
Phô mai250 Gr
Phô mai60 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đun sôi nồi nước, cho mì Lasagna vào luộc chín mềm rồi vớt ra cho ráo nước. Trong lúc chờ mì chín thì bạn chuẩn bị rau củ nhé. Bí ngòi, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào nhuyễn. Hành tây lột vỏ, xắt nhỏ. Nấm mỡ cắt gốc, rửa sạch rồi xắt hạt lựu nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

2.

Làm nóng chảo với dầu cải, cho tỏi vào phi thơm rồi thả hành tây cùng nấm mỡ vào xào đến khi chín mềm. Sau đó, cho cà rốt cùng bí ngòi vào xào, nêm chút muối, lá oregano xay, tiêu và đảo đều đến khi tất cả chín hết thì tắt bếp, để nguội.

3.

Cho 200g phô mai Ricotta, 250g phô mai Mozzarella, 60g phô mai Parmesan vào tô lớn. Sau đó đổ hỗn hợp rau củ vừa xào vào, trộn đều lên cho tất cả hòa quyện vào nhau. Trải mì Lasagna ra mặt phẳng, múc hỗn hợp vừa trộn lên trên, dàn đều rồi cuộn tròn lại. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu nha.

4.

Xếp lần lượt các cuộn mì Lasagna vào khay nướng sâu lòng, đổ hỗn hợp sốt pasta lên trên. Mở lò trước ở 177 độ C, cho khay mì vào lò nướng khoảng 40 phút là món ăn chín nha. Lấy khay ra và thưởng thức thôi nào.

5.

Một công thức với mì lá Lasagna lạ miệng, ngon lành cho ngày cuối tuần cực hấp dẫn đấy. Bạn hãy cùng mình lưu lại công thức và thử làm ngay công thức Mì Lasagna cuộn rau củ phô mai đút lò này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615