Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY VIÊN CHIÊN GIÒN

17 2

Cách làm khoai tây viên chiên giòn với những viên bánh khoai tây căng tròn và giòn rụm, giúp bạn và cả nhà có được món ăn chơi đầy hấp dẫn. Có thể chấm tương ớt hay tương cà rất tuyệt.

THÀNH PHẦN

Khoai tây100 Gr
Phô mai60 Gr
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Ngò rí5 Nhánh
Bột bắp4 Muỗng canh
Muối1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn500 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ hấp chín rồi đem nghiền nhuyễn. Sau đó trộn đều khoai tây với 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen, 1 nhúm garam masala (tùy chọn) và ngì rí cắt nhỏ. Thêm 3.5- 4 muỗng canh bột bắp, dùng muỗng trộn thật đều.

2.

Sau đó thêm phô mai bào vụn và muối. Trộn thật đều hỗn hợp với nhau, các bạn có thể kiểm tra lại hương vị cho hợp với khẩu vị của bản thân, nếu cần thì có thể thêm muối hoặc hạt tiêu. Dùng muỗng múc một ít hỗn hợp vào tay sau đó nặn thành những viên bánh nhỏ như trong hình.

3.

Đun sôi nhiều dầu trong chảo, thả những viên bánh vào chiên vàng đều tất cả các mặt. Vớt ra để ráo dầu.

4.

Bày trí các viên khoai tây chiên giòn ra đĩa, chấm cùng tương ớt hay tương cà đều ngon.