Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN MUỐI TIÊU

10 1

Miếng khoai tây vàng ươm với vỏ ngoài giòn tan kèm vị mặn, cay của muối và tiêu ăn rất ngon. Món này không cần đến những người biết nhiều về nấu ăn cũng có thể làm được nè. Nhâm nhi chúng trong lúc xem phim cũng là ý tưởng hay đó chứ!

THÀNH PHẦN

Khoai tây4 Củ
Dầu ăn1/2 Chén
Muối2 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoai tây thành những miếng hình vuông, dài. Sau đó, ngâm khoai tây trong nước pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút.

2.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai tây vào, chiên ngập dầu ăn. Khi khoai tây giòn, vớt ra, để ráo dầu.

3.

Tiếp tục dùng chảo đỏ, rót bớt dầu ăn ra, để lại khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu vào, đảo đều. Cuối cùng cho khoai tây vào.

4.

Tắt bếp, vớt khoai tây ra đĩa có trải 1 lớp khăn giấy. Mùi thơm của khoai tây kết hợp với vị mặn, cay sẽ khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi.