Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KATSUDON – CƠM THỊT HEO TẨM BỘT NHẬT BẢN

15

Katsudon là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản thường được các học sinh ăn trước các kì thi, bởi vì cái tên katsudon được cấu thành từ “Tonkatsu” nghĩa là thịt lợn cốt lết và “Donburi” là bát cơm nhưng đồng thời “katsu” cũng có nghĩa là chiến thắng. Vì vậy mà món ăn này trở nên phổ biến ở đất nước hoa Anh Đào này.

THÀNH PHẦN

Sườn cốt lết2 Miếng
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Bột mì1 Muỗng canh
Trứng gà1 Quả
Bột chiên xù230 Gr
Dầu ăn100 ml
Bột dashi100 Gr
Đường trắng10 Gr
Nước tương15 ml
Rượu Mirin10 ml
Trứng gà2 Quả
Hành tây1 Củ
Cơm2 Chén
Hành lá10 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

100 gr bột dashi pha thành 200ml nước dùng.
Hành lá, hành tây thái nhỏ, để riêng sang 1 bên.
Vớt thịt, đầu tiên bạn đập cho miếng thịt mềm rồi ướp thịt với một chút muối, tiêu và bột mì. Trong 1 bát lớn khác, bạn đánh tan 1 quả trứng gà và trút bột chiên xù vào đĩa nông lòng.

2.

Nhanh tay lăn qua lớp bột chiên xù.
Để dầu nóng rồi hạ lửa xuống cỡ vừa, bạn cho thịt vào chiên sơ mỗi mặt tầm 3-4 phút hoặc khi thấy thịt chín vàng đều, thì gắp ra đặt vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

3.

Trong lúc đợi thịt ráo dầu thì bạn khuấy tan nước dashi, đường, nước tương, rượu mirin trong 1 bát nhỏ. Trong 1 bát khác thì bạn đánh tan 2 quả trứng.
Sau khi làm xong, bạn đặt tất cả qua 1 bên, cho dầu vào trong chảo và xào phần hành tây đến khi chín mềm và có màu hơi nâu nhẹ.

4.

Tiếp theo, bạn trút phần nước dùng khi nãy vào chảo, đun sôi rồi xếp thịt đã cắt miếng lên trên phần hành tây.
Sau đó, bạn cho hết phần trứng vào chảo và nấu với lửa vừa đến khi trứng hơi đặc sền sệt lại là được.

5.

Cuối cùng, bới cơm ra dĩa hoặc bát to, để tất cả thịt heo tẩm bột chiên trứng và hành tây lên trên, thêm 10g hành lá để trình bày, bạn có thể cho thêm ớt tùy ý thích.