CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM HOÀNH THÁNH PHÔ MAI

Chỉ tốn một ít thời gian bỏ ra bạn đã có món hoành thánh phô mai ngon tuyệt đãi cả nhà hoặc khách dịp Tết tây rồi. Hoành thánh phô mai màu sắc vàng ruộm gợi lên phú quý cho cả năm. Vị giòn của vỏ, đậm đà nhân thịt gà hơn nữa sốt phô mai khi chiên sẽ nóng chảy hoà cùng thịt gà đầy hấp dẫn. Sẽ ngon hơn khi ăn kèm sốt đấy. Hình dáng món hoành thánh phô mai như túi vàng sẽ mang ý nghĩa mang mắn cho cả năm, nhân phô mai sẽ là điều bất ngờ khi bạn thưởng thức cũng như những điều bất ngờ đang chờ bạn đó.

THÀNH PHẦN

Ức gà300 Gr
Tỏi4 Tép
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Nước mắm10 ml
Bột mùi (bột ngò)1/2 Muỗng cà phê
Nước tương15 ml
Đường trắng10 Gr
Trứng vịt1 Quả
Phô mai4 Viên
Bột bắp10 Gr
Dầu ăn100 ml
Vỏ hoành thánh1 Gói
Tương cà2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Dùng cối giã nhuyễn tiêu, tỏi và ngò thơm. Để làm gia vị ướp cho gà. Cho thịt gà đã cắt miếng nhỏ vào máy xay.

2.

Tiếp đến cho nước tương và nước mắn vào cùng với gia vị tỏi tiêu ngò đã giã nhuyễn. Đập một quả trứng vịt vào. Trứng vịt sẽ giúp nhân gà săn và dai hơn. Cuối cùng là bột ngô hoặc bột năng cho vào để kết dính mọi nguyên liệu. Khi gói nhân sẽ dễ dàng hơn. Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn là được.

3.

Trút hỗn hợp nhân gà ra tô, nêm thêm đường. Trộn đều. Dùng loại phô mai bạn thích, cắt hạt lựu nhỏ vừa. Nhét viên phô mai vào muỗng múc nhân, vậy phô mai sẽ nằm đều giữ nhân.

4.

Cho nhân vào giữa miếng hoành thánh và gấp 2 mép lại. Sau đó cứ túm chặt miếng hoành thánh lại như hình cái túi. Do nhân có tính kết dính sẵn lên rất dễ dàng gói mà không cần quét nước để dính miếng bột. Sau khi xong hết, đem chiên với lửa to vừa, sau khi thấy vàng thì hạ lửa xuống nhỏ để làm chín nhân.

5.

Chiên xong, gấp ra đĩa lót giấy thấm dầu. Dọn kèm với sốt ngọt hoặc mặn tuỳ thích. Chỉ tốn một ít thời gian bỏ ra bạn đã có món hoành thánh phô mai ngon tuyệt đãi cả nhà hoặc khách dịp Tết tây rồi. Hoành thánh phô mai màu sắc vàng ruộm gợi lên phú quý cho cả năm. Vị giòn của vỏ, đậm đà nhân thịt gà hơn nữa sốt phô mai khi chiên sẽ nóng chảy hoà cùng thịt gà đầy hấp dẫn. Sẽ ngon hơn khi ăn kèm sốt đấy. Hình dáng món hoành thánh phô mai như túi vàng sẽ mang ý nghĩa mang mắn cho cả năm, nhân phô mai sẽ là điều bất ngờ khi bạn thưởng thức cũng như những điều bất ngờ đang chờ bạn đó.

Trả lời