CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM HÀU NÉ PHÔ MAI

Món né không phải là món ăn mới của ẩm thực Sài Gòn, tuy nhiên nhờ một chút biến tấu về nguyên liệu nên hàu né phô mai đã nhanh chóng được yêu thích. Sự hòa quyện của thịt hàu cùng trứng, xúc xích và phô mai đã tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn. Cùng Cooky học ngay cách làm món hàu né phô mai thơm nức mũi này nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt hàu sữa 500gr
Bơ thực vật 20gr
Hành tây 30gr
Bắp Mỹ 30gr
Đậu bắp 20gr
Xúc xích 2 cây
Trứng gà 2 quả
Phô mai sợi Mozzarella 20gr
Ngò rí 10gr
Đường 1 muỗng canh
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Tương cà 2 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hàu sữa mua về rửa sạch, để ráo. Ướp 300gr hàu với 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt trong 15 phút cho thấm gia vị.

2.

Bắc chảo gang lên bếp cho nóng, cho vào 20gr bơ thực vật rồi đảo đều, cho vào 30gr hành tây, 30gr bắp Mỹ, 20gr đậu bắp. Đảo đều. Sau đó cho xúc xích, hàu lên trên mặt. Đập 1 quả trứng gà vào. Để khoảng 1 phút, cuối cùng rắc phô mai vào đến khi phô mai tan chảy hết thì tắt bếp. Rắc tiêu và trang trí ngò rí trên mặt.

3.

Món hàu né phô mai ăn nóng cùng với bánh mì thơm ngon hòa quyện giữa vị ngọt béo của hàu, vị ngậy thơm của phô mai cùng với vị nóng giòn thơm bơ của bánh mì thì còn gì tuyệt hảo hơn. Món ăn vừa ngon lại cực kì dễ làm, bạn hãy trổ tài để mời gia đình và bạn bè ngay nhé!

Trả lời