PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GÀ VIÊN SỐT CAM

Gà viên sốt cam là món ăn khá lạ với nhiều người nhưng sẽ hấp dẫn ngay từ lần đầu thưởng thức với thịt gà đậm đà được hòa quyện trong nước sốt cam đầy hương vị. Các nguyên liệu hòa quyện trong nước sốt cam ngọt, áo đều lên miếng gà viên tạo nên món ăn hấp dẫn không thể chối từ. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không vào bếp để thử làm ngay món ngon này nhỉ?

THÀNH PHẦN

Thịt gà400 Gr
Bánh mì30 Gr
Phô mai30 Gr
Hành tây1/4 Củ
Trứng gà1 Quả
Tỏi băm1 Muỗng canh
Húng tây1/2 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Thơm3 Gr
Tương ớt1 Muỗng canh
Mứt cam30 Gr
Tương cà1 Muỗng canh
Dầu olive 30 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt gà mua xay sẵn hoặc có thể mua về và xay hoặc bằm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ.

2.

Chuẩn bị một bát, thêm thịt gà băm nhỏ, hành tây, vụn bánh mì, phô mai Parmesan, trứng, húng tây, tỏi, muối và hạt tiêu đen vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

3.

Gà lấy ra, múc từng muỗng rồi viên tròn lại. Làm nóng chảo, thêm 1 ít dầu ô liu vào đun nóng rồi cho gà viên vào rán cho đến khi bề mặt vàng nâu thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

4.

Làm sốt ớt cam ngọt: chuẩn bị một chảo khác, cho mứt cam, tương ớt, nước sốt cà chua, dứa và nước vào, đun nhỏ lửa cho đến khi sốt sôi lăn tăn. Hạ nhỏ lửa tới mức thấp nhất, đun sốt thêm chừng 1 phút nữa.

5.

Cho thịt viên vào đảo đều, chờ sốt sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu thêm 5 phút cho thịt viên thấm sốt thì tắt lửa. Gắp gà viên ra đĩa, rưới nước sốt cam lên trên mặt. Trang trí bằng vài lá mùi tươi cho thêm phần bắt mắt.

6.

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không vào bếp để thử làm ngay món ngon này nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615