PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GÀ SỐT PHÔ MAI

Thịt gà săn chắc, quyện với phô mai béo ngậy làm cho món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn. Lâu lâu hãy thay đổi thực đơn của cả nhà bằng món ăn này nhé chắc chắn các bé sẽ rất thích thú đây.

THÀNH PHẦN

Đùi gà2 Miếng
Tỏi5 Tép
Hành tím4 Củ
Hành tây1 Củ
Nước dùng gà200 ml
Whipping cream180 ml
Rượu trắng40 ml
Phô mai50 Gr
Phô mai50 Gr
Phô mai50 Gr
20 Gr
Dầu olive 100 ml
Bột tỏi1 Muỗng canh
Lá hương thảo1 Muỗng cà phê
Bột mì100 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt gà mua về bạn rửa sạch rồi dùng giấy thấm khô, sau đó chặt miếng vừa ăn. Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo, sau đó cắt hạt lựu. Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

2.

Bạn ướp thịt gà cùng với muối, hạt tiêu đen, lá hương thảo, tỏi và dầu olive trong 15-20 phút cho ngấm gia vị. Sau đó lăn đều từng miếng gà với bột mì nhé!

3.

Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đợi nóng, bạn bỏ gà vào chảo dầu nóng chiên chín vàng đều hai mặt sau đó vớt ra, để ráo dầu. Tiếp đến trên chảo đó bạn đổ bớt dầu ra chỉ còn lại khoảng 2 muỗng canh rồi bỏ hành tím, tỏi và hành tây vào phi thơm.

4.

Khi hành tỏi đã được phi thơm vàng, bạn cho thịt gà vào đảo đều rồi chế rượu nấu ăn vào đảo cùng khoảng 1 phút trước khi cho nước dùng gà và bơ vào. Để nồi thịt gà sôi bùng trở lại rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp, đun sôi liu riu trong khoảng 10 phút. Cuối cùng bạn cho whipping cream, phô mai Mozzarella vụn, phô mai Parmesan vụn, phô mai Cheddar vào đảo đều và nấu đến khi phô mai tan hoàn toàn thì tắt bếp là xong.

5.

Dọn món ăn hấp dẫn này ra rồi dùng nóng ngay nào^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615