PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GÀ SỐT MÈ TRẮNG

Nếu đùi gà chiên là món ăn chơi ngon lành thì gà sốt mè ăn cùng cơm là ngon bá cháy! Gà mềm ngọt đậm đà vị nước tương quyện lẫn mật ong ăn sẽ đưa cơm lắm đấy!

THÀNH PHẦN

Cánh gà10 Cái
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Bột nở (baking powder)1 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng canh
Tỏi1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Mật ong2 Muỗng canh
Mè trắng1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho cánh gà vào tô xóc đều cùng muối, tiêu và bột nở. Sau đó gắp gà ra khay đã lót sẵn giấy nến. Cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút thì lật gà, nướng 18-20 phút hay đến khi gà chín là được.

2.

Cho tất cả nguyên liệu phần sốt mè gồm 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong vào nồi (trừ mè rang) và bắc lên bếp đảo đều, hỗn hợp sệt lại là được.

3.

Cuối cùng bạn cho thịt gà vào đảo và cho mè rang vào trộn. Khi xốt mè thấm đều vào gà thì tắt lửa và thưởng thức!

4.

Gà mềm ngọt đậm đà vị nước tương quyện lẫn mật ong ăn sẽ đưa cơm lắm đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615