PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GÀ QUE CHẤM PHÔ MAI

Đặc điểm của những món ăn hình que là rất dễ cầm, và thường luôn đi kèm với một phần sốt rất ngon. Thịt gà que có một lợi thế so với phô mai que là rán không sợ bị chảy phô mai ra ngoài, nguyên liệu cũng dễ mua nữa. Nào ta cùng vào bếp để đãi cả nhà những que gà chấm phô mai béo ngậy, ngon độc đáo này nhé!

THÀNH PHẦN

Ức gà400 Gr
Ớt bột1 Muỗng cà phê
Trứng gà3 Quả
Bột mì200 Gr
Bột chiên xù200 Gr
Tiêu1 Muỗng cà phê
Dầu ăn400 ml
Muối1 Muỗng cà phê
Sữa tươi200 ml
Bột bắp15 Gr
Phô mai1 Miếng

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ức gà rửa sạch rồi thấm khô, thái thành những miếng dài. Cho thịt vào tô, thêm muối, tiêu, bột ớt rồi trộn đều và ướp thịt 15-20 phút cho ngấm gia vị.

2.

Cho bột mì, lòng đỏ trứng gà, bột chiên xù ra 3 dĩa riêng. Lần lượt lăn từng miếng gà qua dĩa bột mì sau đó tới dĩa lòng đỏ trứng gà và cuối cùng lăn qua dĩa bột chiên xù.

3.

Đun sẵn dầu ăn trong chảo cho nóng. Cho gà que vào chiên cho vàng đều sau đó gắp ra để cho ráo dầu.

4.

Tiếp theo là làm sốt phô mai. Bạn cho sữa tươi vào nồi đun ở lửa nhỏ. Khi sữa nóng cho miếng phô mai cheddar và bột ngô (bột bắp) vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp có màu vàng kẹo.

5.

Cuối cùng, sắp xếp những que gà vào dĩa cùng chén nước sốt phô mai bên cạnh. Gà que chiên xù với thịt ức gà ít mỡ, chiên chín vàng giòn, béo thơm hấp dẫn. Có thể chấm tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise đều ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615