PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GÀ LĂN BỘT PHÔ MAI NƯỚNG GIÒN

Cuối tuần rảnh rỗi chưa biết nên làm món gì ăn thì bạn hãy thử ngay cách làm gà lăn bột phô mai nướng giòn tan với lớp vỏ bên ngoài beo béo, giòn giòn cùng thịt gà đậm vị, mềm dai bên trong mà không hề bị khô hay cứng. Còn chần chờ gì mà chúng ta không lưu lại cách làm ngay nào.

THÀNH PHẦN

Bột chiên xù50 Gr
Dầu olive 4 Muỗng canh
Phô mai60 Gr
Ức gà500 Gr
Trứng gà1 Quả
Sốt Mayonnaise1 Muỗng canh
Mù tạt1.50 Muỗng canh
Tỏi1 Tép
Bột mì2 Muỗng canh
Muối1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Mở lò nướng trước ở 200 độ C. Bột chiên xù cho vào khay nướng trải đều rồi rưới dầu olive lên, trộn đều và cho vào lò nướng từ 3 – 5 phút thành màu vàng nâu sáng. Sau đó lấy ra cho bột phô mai parmesan vào trộn đều. Cho 1 quả trứng, 1 muỗng canh mayonnaise, 1.5 muỗng canh mù tạt vàng, tỏi băm, bột mì, muối và tiêu vào dĩa sâu lòng, trộn thật đều.

2.

Ức gà làm sạch, cắt miếng dài vừa ăn rồi cho gà vào trong dĩa bột vừa chuẩn bị, trộn gà sau cho bột áo đều lên thịt rồi cho lăn qua một lớp một chiên xù cho phủ đều khắp miếng gà. Đặt gà lên khay và cho vào lò nướng khoảng 15 phút nếu bạn cắt gà nhỏ và 18 phút nếu là miếng gà lớn. Khi thấy gà chín giòn, có màu vàng đẹp mắt thì lấy gà ra.

3.

Gắp gà ra dĩa cùng nước sốt chấm là có thể thưởng thức được rồi. Món gà lăn bột phô mai nướng giòn, thơm lừng phô mai cùng lớp vỏ giòn rụm nhưng thịt gà vẫn giữa được độ mềm và không bị khô. Bạn hãy thử ngay nhé và chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615