PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CƠM NẤU BÔNG CẢI PHÔ MAI

Cơm nấu theo cách thông thường đã quá quen thuộc và nhàm chán rồi phải không nào, vậy tại sao chúng ta không kết hợp thêm một số nguyên liệu khác để tạo nên một hương vị hấp dẫn hơn cho món cơm? Với cách làm cơm nấu bông cải phô mai thơm lừng, béo ngậy, hòa quyện đều trong cơm tạo vị ngon hấp dẫn đến khó lòng cưỡng lại đấy.

THÀNH PHẦN

Bông cải xanh450 Gr
Gạo360 Gr
2 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Bột tỏi1/4 Muỗng cà phê
Ớt bột1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Phô mai100 Gr
Phô mai bào vụn200 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gạo vo sạch rồi cho vào nồi với 600ml nước và đem nấu chín. Trong lúc nấu cơm thì bông cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch, để ráo. Cơm đã chín thì nhắc xuống, xới tơi, cho 2 muỗng bơ, bột tỏi, muối, ớt bột và chút tiêu rồi trộn thật đều. Sau đó cho bông cải vào trộn đều thêm lần nữa.

2.

Cuối cùng cho cả hai loại phô mai gồm Parmesan và Cheddar vào nồi cơm, trộn thật đều sao cho tất cả quyện vào nhau là xong rồi đó. Khi ăn chỉ cần múc cơm ra chén và thưởng thức, có thể ăn không hoặc dùng kèm đồ ăn nha.

3.

Cơm nấu bông cải phô mai chắc chắn là món ăn khá lạ với vị béo hòa quyện cùng vị ngọt thanh của gạo kèm bông cải xanh mát rất ngon đấy. Chúng ta hãy thử ngay kiểu nấu cơm lạ miệng này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615