PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHIZZA – PIZZA GÀ RÁN PHỦ PHÔ MAI

Những miếng chizza thơm phức với vỏ ngoài giòn tan phủ đầy phô mai và rau củ nhưng thịt gà bên trong vẫn giữ được độ ẩm và mềm. Cần gì phải ra tiệm mới mua được chizza, tự làm tại nhà chưa bao giờ dễ dàng và đơn giản như vậy phải không nào? Cùng trổ tài đầu bếp và lấy lòng những thiên thần nhỏ của gia đình bằng món ăn thú vị này nhé!

THÀNH PHẦN

Ức gà300 Gr
Ớt chuông100 Gr
Thơm50 Gr
Salami50 Gr
Phô mai150 Gr
Bột chiên giòn50 Gr
Bơ lạt 15 Gr
Hành tây30 Gr
Tỏi15 Gr
Sốt cà chua100 Gr
Tương cà50 Gr
Đường trắng40 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Lá oregano1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu. Ức gà chọn loại đã được lọc bỏ xương, cắt miếng vừa. Ớt chuông xanh đỏ và thơm cắt hạt lựu. Hành tây cắt hạt lựu, tỏi băm nhuyễn. Chuẩn bị 2 chiếc tô sạch, mỗi tô cho vào 25gr bột chiên giòn, 1 tô giữ làm bột khô, tô còn lại thêm 40ml nước lọc rồi khuấy đều tạo thành bột nước. Đặt miếng thịt gà vào giữa túi zip hoặc màn bọc thực phẩm, dùng búa đập thịt dần cho ức gà mỏng lại giúp thịt gà được mềm hơn khi chế biến. Nhúng 2 mặt miếng thịt gà vào bột ướt sau đó nhúng tiếp gà vào bột khô sao cho bột áo một lớp mỏng.

2.

Đun nóng dầu ăn, cho thịt gà vào chiên ngập dầu sao cho vàng giòn 2 mặt. Vớt gà ra để ráo dầu.

3.

Đặt nồi lên bếp, thêm vào 30gr bơ lạt, đun chảy. Tiếp theo thêm 30gr hành tây, 15gr tỏi băm, phi cho hành tỏi thơm, hành tây chuyển trong thì thêm 100gr sốt cà cô đặc, 50gr tương cà ketchup, 40gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê lá oregano khô. Khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện, nóng lên rồi nhắc xuống.

4.

Phết lên thịt gà chiên một lớp sốt cà, nhiều hay ít tuỳ vào khẩu vị của bạn nhé, cho nhiều một chút thì hương vị của chizza sẽ đậm đà hơn. Tiếp theo phủ lên 1 lớp phô mai mozzarella rồi đến salami, xếp xen kẽ ớt chuông xanh đỏ và thơm lên là hoàn tất. Đem những miếng gà đi đút lò 250 độ C trong 7 phút cho phô mai tan chảy hết.

5.

Vậy là chúng ta đã có những miếng chizza thơm phức với vỏ ngoài giòn tan phủ đầy phô mai và rau củ nhưng thịt gà bên trong vẫn giữ được độ ẩm và mềm. Khi ăn xịt thêm tương ớt và tương cà là bá cháy, ngon không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615