CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHẢ CÁ HỒI CHẤM TƯƠNG

Có rất nhiều loại cá có thể chế biến thành chả cá rất ngon, mời bạn thử làm món chả cá hồi kèm với tương ớt hoặc nấu với bánh canh chả cá xem sao nhé!

THÀNH PHẦN

Cá hồi500 Gr
Hành tím băm1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước nắm1 Muỗng canh
Bột năng20 Gr
Dầu ăn1/2 Chén
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Hành lá100 Gr
Tương ớt2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi róc lấy thịt, bỏ da, băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Thêm hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 20gr bột năng, 1 muỗng cà phê đường trắng, hành lá cắt nhỏ vào, trộn đều.

2.

Đeo bao tay nylon, dùng muỗng múc hỗn hợp cá hồi vào, nặn thành những miếng dẹp, tròn.

3.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chả cá vào, chiên vàng giòn 2 mặt. Thỉnh thoảng lật đều để chả cá không bị cháy.

4.

Tắt bếp, gắp chả cá ra đĩa, để nguội và cắt thành từng miếng. Món này chấm cùng tương ớt và ăn với cơm ngon tuyệt!