PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁNH GÀ SỐT TRỨNG MUỐI PHÔ MAI

Ai cũng biết hương vị của trứng muối bùi bùi, béo béo, thêm chút mặn mặn, nhắc đến trứng muối thì ta hay nghĩ đến ốc hương sốt trứng muối. Nhưng không phải ai cũng thích ăn ốc vì thế nay mình xin giới thiệu một món mới, đó là cánh gà sốt trứng muối phô mai béo ngậy đảm bảo sẽ mang lại mùi vị mới lạ miệng cho những bữa ăn gia đình, các cậu bé cô bé sẽ vô cùng thích thú vì món này cho mà xem.

THÀNH PHẦN

Cánh gà600 Gr
Trứng muối2 Quả
Gừng1 Quả
Rau móp1 Quả
Phô mai3 Miếng
Nước mắm30 ml
Đường30 Gr
20 Gr
Tỏi băm15 Gr
Rau củ2 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch cánh gà với nước ngâm tí muối, nặn thêm tí chanh. Để thịt gà được mềm và khử bớt mùi tanh.

2.

Luộc sơ thịt gà với một chút gừng, tăng thêm mùi thơm cho thịt gà. Đồng thời đập trứng muối tách lòng đỏ, cho một chút gừng vào hấp cho chín, gừng cũng làm giảm bớt đi mùi tanh của trứng và giúp mùi vị của trứng thơm béo hơn.

3.

Bắt chảo lên bếp, mở lửa vừa phải, lần lượt bỏ các gia vị vào xào lên. Đầu tiên là bơ cho tan chảy, tỏi băm, ớt xào cho thơm

4.

Trứng muối khi hấp chín, lấy gừng bỏ ra, dùng nĩa ghiền nhỏ. Có thể ghiền cho vụn hoặc nghiền vừa phải. Bỏ trứng muối vào hỗn hợp, xào 1 chút rồi cho tí nước lọc vào.

5.

Khi hỗn hợp hơi sánh lại, vớt phần gà đã luộc cho khô nước rồi bỏ gà vào chảo xào đều tay. Tiếp đó bỏ lần lượt đường và nước mắm. Xào khi nào cảm thấy gà đã thấm thì bắt đầu bỏ phô mai vào.

6.

Vậy là món cánh gà sốt trứng muối phô mai đã xong. Cũng cùng công thức này, bạn có thể thay thế bằng chân gà cũng được nhé, ăn kèm với bánh mì tươi nướng lại còn trọn vị hơn. Cuối tuần lai rai với bạn bè cũng hết sẩy nha, chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615