CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH DƯA CHUA NẤU THỊT BÒ

Canh dưa chua nấu thịt bò có vị chua chua, mằn mặn của dưa cải muối hòa quyện cùng thịt bò thăn dai ngọt, thơm hương đặc trưng và giàu dinh dưỡng, thích hợp cho các bữa cơm chiều ngày lạnh.

THÀNH PHẦN

Thịt bò100 Gr
Dưa cải chua200 Gr
Cà chua2 Trái
Hành lá2 Nhánh
Tỏi băm1 Muỗng canh
Muối1/3 Muỗng cà phê
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1.50 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn3 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Xương ức gà rửa sạch rồi chần qua nước sôi loại bỏ chất bẩn có trong xương. Đặt nồi lên bếp, thêm 2 lít nước rồi cho xương gà vào hầm lấy nước dùng. Thịt bò thái miếng vừa mỏng rồi ướp 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn trộn đều để 5 phút cho thịt thấm gia vị. Cà chau thái múi cau.

2.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi 1/2 chỗ tỏi băm cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào với lửa to, thịt chín tái thì xúc ra đĩa (không xào quá kỹ thịt bò sẽ dai).

3.

Phi thơm chỗ tỏi băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn, mới cho cà chua vào cho cà chua mềm. Cho dưa cải chua vào xào qua, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, cho nước dùng vào. Đun sôi thì cho thịt bò vào cùng với hành lá thái khúc.