CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH CHUA ĐẦU CÁ HỒI THƠM NGON

Canh chua đầu cá hồi thơm ngon là món ăn giàu dinh dưỡng có ích cho sữa khỏe. Vị canh chua chua. béo thơm hương cá hồi giúp ăn thêm ngon miệng. Ngày lạnh mà có món canh nóng để húp xì xụp thì còn gì bằng.

THÀNH PHẦN

Cá hồi500 Gr
Thơm1/2 Trái
Cà chua3 Trái
Quả sấu3 Trái
Gừng20 Gr
Hành lá2 Nhánh
Hành tím2 Củ
Thì là2 Cây
Ớt4 Trái
Ngò gai2 Cây
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt nêm3 Muỗng cà phê
Nước mắm2 Muỗng canh
Đường trắng1.50 Muỗng canh
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Dầu ăn4 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu cá mua về đem rửa sạch nhiều lần rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Hành lá, thì là, ngò gai cắt khúc khoảng 2cm.

2.

Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho cá vào chiên sơ cho thịt săn lại. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua vào xào sơ. Cho vào một lượng nước vừa đủ ăn và sấu quả sấu đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá vào đun sôi trong khoảng 10 phút. Thả thơm đã thái sẵn vào nồi đun sôi lại rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp cho hành lá, thì là, ngò gai vào. Cuối cùng vớt sấu ra một cái bát, dằm nát rồi lọc bỏ bã, lấy nước cốt sấu đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.

3.

Múc canh ra tô dùng nóng với cơm. Khi ăn có thể chuẩn vị 1 đĩa sạch sao vớt cá ra riêng để có thể dễ dàng gắp thịt và hạn chế được mắc xương cá nhé! Món canh chua đầu cá hồi thơm ngon vị chua chua, béo thơm rất hấp dẫn.