CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH CÁ HỒI RAU CỦ

Cá hồi có chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe với hàm lượng omega dồi dào cùng vị ngọt thanh được nấu cùng khoai tây bùi bùi, cà rốt giòn sựt cực kì hấp dẫn. Mẹ hãy lưu ngay công thức canh cá hồi rau củ này và nấu cho cả nhà cùng ăn nhé.

THÀNH PHẦN

Cá hồi450 Gr
Phi lê cá150 Gr
Rong biển khô1 Miếng
Nước960 ml
Củ cải trắng1 Củ
Cà rốt1 Củ
2
Khoai tây2 Củ
Rượu Sake4 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Phần thịt cá hồi có xương cùng phi lê cá rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn. Chếnước vào nồi, nấu sôi rồi cho cá hồi vào luộc 30 giây thì vớt ra rửa lại lần nữa. Sau đó cho cá hồi vào nồi khác, chế 960ml nước vào cùng rong biển khô và nấu sôi.

2.

Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành boa rô cũng cắt lát. Khi nồi cá sôi, rong biển chín thì vớt ra, hớt bọt rồi cho cà rốt, củ cải trắng, hành boa rô nấu. Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ, ngâm nước rồi cho vào nồi nấu thêm 15 phút nữa cho chín mềm thì nêm rượu sake và muối vào rồi khuấy đều là xong.

3.

Múc canh ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn. Canh cá hồi rau củ cực kì bổ dưỡng khi kết hợp cá giàu omega cùng rau củ tươi mát, thanh đạm làm nên món canh ngon khó cưỡng. Các mẹ nhanh chóng lưu lại công thức ngay nhé.