CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI ÁP CHẢO SỐT THƠM

Nếu đang tìm kiếm một món ăn lạ miệng, cá hồi áp chảo sốt dứa là một gợi ý thú vị. Vị thơm ngon của cá và tươi mát của sốt dứa sẽ khiến bạn thích thú. Cùng Cooky thử ngay món ăn cực hấp dẫn này nhé!

THÀNH PHẦN

Cá hồi500 Gr
Nước cốt chanh3 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng cà phê
Thơm1/3 Trái
Hành lá5 Nhánh
Ớt chuông1/2 Trái
Mật ong1 Muỗng cà phê
Ngò rí1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tươi băm nhỏ, dứa gọt vỏ cắt miếng (có thể cắt hạt lựu), ớt chuông thái nhỏ.

2.

Cá hồi để riêng. Rau mùi băm nhỏ.

3.

Dùng chổi quết 2 muỗng nước chanh tươi chải đều bề mặt cá hồi. Rắc hạt tiêu lên trên. Sau đó, rắc thêm muối.

4.

Rót dầu vào chảo lớn và cho lên bếp giữ ở nhiệt nóng trên trung bình. Cho cá hồi vào chảo. Rán ở lửa nhỏ khoảng 5 phút hoặc cho tới khi cá săn lại.

5.

Lật miếng cá, rán tiếp phía bên kia. Tiếp tục rán trong 5 phút cho tới khi cá trở nên như bông tuyết.

6.

Cho thơm đã cắt miếng vào một bát lớn. Cho thêm hành tươi. Thêm ớt chuông đỏ. Thêm rau mùi, mật ong và nước chanh. Dùng muỗng đảo đều các thành phần tạo thành hỗn hợp sốt.

7.

Cho cá hồi lên đĩa, rải sốt lên trên. Món cá hồi sốt thơm ngon miệng đã sẵn sàng cho bữa tối rồi đấy.