CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH CÁ HỒI NẤU THÌ LÀ

Cá hồi vừa thơm vừa béo, chấm với nước mắm cay mới đúng “điệu”; vừa ăn nóng vừa hít hà. Ngoài ra, cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thêm món canh này vào sổ tay món ăn nhé!

THÀNH PHẦN

Cà chua2 Trái
Cá hồi500 Gr
Thì là6 Cây
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Hạt nêm2 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Chanh1/3 Trái
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1/2 Muỗng canh
Ớt1 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thì là rửa sạch, cắt khúc ngắn 3-4 cm.

2.

Thịt cá hồi rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Chanh cắt lát hình thuyền để vắt. Ớt cắt khoanh nhỏ.

3.

Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho 1 trái cà chua đã cắt vào, đảo đều tay. Khi cà chua mềm thì cho 4 chén nước lọc vào.

4.

Khi nước sôi thì cho cá hồi vào, nấu đến khi cá chín thì cho phần cà chua còn lại vào.

5.

Cuối cùng, cho thì là vào, nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan gia vị rồi tắt bếp.

6.

Khi ăn, cắt thêm vài lát chanh dọn kèm với chén nước mắm mặn cùng vài lát ớt cay cay.