PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÀ TÍM NƯỚNG PHÔ MAI THỊT XÔNG KHÓI

Cà tím nướng phô mai thịt xông khói một món ngon mới với cà tím, mang lại hượng béo ngậy và mềm thơm. Đây là món ăn với cách chế biến mới lạ mang đến một trải nghiệm với cho món cà.

THÀNH PHẦN

Cà tím3 Trái
Thịt xông khói100 Gr
Hành tây1 Củ
Tỏi băm1/2 Muỗng cà phê
Sốt cà chua1 Hộp
Húng quế1 Cây
Ớt chuông1 Trái
Phô mai225 Gr
Bột chiên xù1 Muỗng canh
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Muối1/3 Muỗng cà phê
Dầu olive 75 ml
Đường trắng1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đun nóng 60ml dầu ô liu rồi cho cà tím vào chiên vàng sơ thì vớt ra.

2.

Rửa sạch cà tím, cắt lát mỏng khoảng 0.5 cm. Cắt nhỏ hạt lựu hành tây và ớt chuông.

3.

Đun nóng 15ml dầu ô liu trong 1 chảo khác, cho thịt xông khói vào, đảo đều tay khoảng 1 phút thì cho hành tây và 1/2 muỗng cà phê tỏi băm vào xào cùng.

4.

Cắt nhỏ vừa ăn thịt xông khói. Húng quế lặt lá rửa sạch.

5.

Khi hành tây mềm thì thêm ớt chuông vào, xào thêm 2 phút phút nữa.

6.

Tiếp đến, cho 1 hộp sốt cà chua vào, thêm húng quế, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều. Đậy vung, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun thêm 15 phút.

7.

Xếp 1/2 chỗ cà tím đã chiên vào tô chịu nhiệt, cho 1/2 chỗ hỗn hợp đã nấu lên trên.

8.

Cắt lát 150g phô mai rồi xếp đều lên, rắc lên 1 muỗng canh bột chiên xù.

9.

Tiếp tục cho cà và hỗn hợp đã đun lên. Thêm vụn bánh mì và 75g phô mai cắt nhỏ lên trên cùng. Đem nướng ở 175 độ C trong 20 phút là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615