CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI SỐT XÌ DẦU MÙ TẠT

Cá hồi chiên béo ngậy, mềm và thơm, thêm sốt cay nồng với phần sốt lạ miệng sẽ làm cá hồi có hương vị rất hấp dẫn, đặc biệt. Đổi vị cho bữa cơm của gia đình. Cùng làm món cá hồi chiên sốt xì dầu với Cookynhé!           

THÀNH PHẦN

Cá hồi400 Gr
Nước tương50 ml
Rượu Mirin50 ml
Đường đen60 Gr
Giấm30 ml
Bột bắp30 Gr
Ớt5 Gr
Dầu ăn1/3 Chén
Muối1/2 Muỗng cà phê
Mù tạt1 Muỗng cà phê
Nước30 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên, cho đường, xì dầu, rượu mirin, giấm, mù tạt, bột bắp, ớt khô và nước vào nồi.

2.

Đun sốt ở lửa vừa trong khoảng 1′, đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp, cho ra chén để riêng. Ở một đĩa khác, ướp đều 2 mặt cá hồi với muối.

3.

Cho dầu vào chảo đun nóng. Tiếp đến chiên cá trong chảo khoảng 3-4′.

4.

Đến khi cả 2 mặt vàng đều thì bạn gắp ra, để cho ráo dầu. Khi ăn, chỉ cần rưới sốt lên trên miếng cá và thưởng thức. Ăn kèm cơm trắng và rau tươi tùy thích!