CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI SỐT TƯƠNG GỪNG

Cá hồi sốt tương gừng thơm ngon, nóng hổi với vị cá hồi thơm đặc trưng hòa với hương gừng ấm nóng và vị nồng của hành boa rô trông thật là hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Cá hồi350 Gr
Gừng1 Củ
Nước tương2 Muỗng canh
Dầu ăn3 Muỗng canh
Muối0.67 Muỗng cà phê
Hành boa rô1 Cây

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm nóng lò nướng đến 350 độ. Trong 1 chén, trộn đều 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, gừng băm và 1/3 muỗng cà phê muối.

2.

Cá hồi rửa sạch, ướp với nước sốt gừng ở trên rồi bọc kín lại, đặt vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.

3.

Hành boa rô rửa sạch, cắ khúc nhỏ, cho vào khay và trộn đều với 1/3 muỗng cà phê muối. Cho hành vào lò và nướng trong khoảng 25 phút. 10 phút kiểm tra tỏi tây mỗi lần để chắc rằng nó không cháy quá. Hành boa rô nướng xong giòn và dễ ăn.

4.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu rồi cho cá hồi đã ướp vào nấu khoảng 2 phút. Lật miếng cá hồi, thêm 2 muỗng canh nước ướp cá vào và nấu thêm 2 phút là có thể dùng.