CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI SỐT CÀ

Món cá hồi sốt cùng cà chua và chút ớt cay cay để ăn cùng với cơm sẽ rất tuyệt. Cá hồi không chỉ có chứa hàm lượng omega – 3 axit thiết yếu mà còn chứa rất ít hàm lượng calo không gây nên tình trạng béo phì. Vậy là món cá hồi sốt cà vừa ngon lại bổ dưỡng.

THÀNH PHẦN

Cá hồi1 Kg
Dầu ăn10 ml
Tỏi4 Tép
Sốt cà chua10 Muỗng canh
Gừng5 Gr
Hành tây1/2 Củ
Ớt bột2 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi cắt miếng vừa ăn. Ướp cà hồi với muối, hạt tiêu.

2.

Rau mùi rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ. Hành tây bỏ vỏ cắt múi cau.

3.

Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn ở nhiệt độ trung bình. Rồi cho cá vào, đặt mặt có da cá xuống trước. Rán cá cho đến khi có màu vàng nâu, mỗi bên từ 2-3 phút. Tắt bếp, đặt chảo cá sang một bên.

4.

Cho nước sốt cà chua, hành tây, tỏi, bột cà ri, hạt tiêu, ớt bột, gừng, rau mùi vào máy xay, xay nhuyễn.

5.

Sau đó, đổ hỗn hợp nước sốt cà chua vào chảo, đun sôi nhẹ trong 5 phút. Tiếp đến cho cá hồi đã chiên vào, đun sôi liu riu trong 8-10 phút hoặc cho đến khi cá chín và ngấm gia vị.

6.

Cuối cùng, cho cá hồi sốt cà chua ra đĩa ăn nóng với cơm hoặc bánh mì nhé!