Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÚN KHÔ XÀO THỊT HEO

3 2

Thỉnh thoảng, chị em có thể thay đổi bữa ăn cho cả nhà với món mì xào thịt heo đơn giản, vô cùng thơm ngon. Nhìn thôi là muốn thưởng thức ngay rồi!

THÀNH PHẦN

Bún khô250 Gr
Thịt nạc200 Gr
Ớt1 Trái
Hành tây1 Củ
Ngò rí100 Gr
Nước dùng gà50 ml
Nước mắm20 ml
Đường nâu1 Muỗng cà phê
Nước cốt chanh1 Muỗng canh
Sả2 Cây
Ớt bột1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn4 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sả đập dập, ớt rửa sạch, cắt nhỏ cả 2. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, cho ra chén.

2.

Bún khô cho vào tô nước lạnh, ngâm khoảng 10 phút cho nở mềm, vớt ra, để ráo nước. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

3.

Thịt heo nạc rửa sạch, ướp với 10ml nước mắm, 1 muỗng cà phê đường nâu, 1 muỗng canh nước cốt chanh, sả, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong tô khoảng 10 phút.

4.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt heo nạc vào, chiên vàng giòn, cắt thành miếng vừa ăn.

5.

Xào nhanh hành tây với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho bún khô, thịt heo nạc vào, đảo đều.

6.

Tiếp theo, cho 50ml nước dùng gà, 10ml nước mắm vào, đảo đều 30 giây.

7.

Cuối cùng, cho ớt, ngò rí vào, đảo đều, tắt bếp. Bày ra đĩa, trang trí tùy thích và mời cả nhà thưởng thức!