Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÍT TẾT CÁ HỒI KIỂU THÁI

4 5

Bít tết cá hồi kiểu Thái với thịt cá hồi tươi roi rói, hòa quyện cùng các hương vị tại hương như sả, gừng, tỏi, chanh … cùng ít gia vị, cho món cá hấp ngon miệng. Món này dùng ăn sáng hay món chín cho bữa cơm gia đình đều hợp.

THÀNH PHẦN

Cá hồi450 Gr
Ớt1 Trái
Tỏi2 Tép
Sả1 Củ
Nước mắm2 Muỗng canh
Gừng băm1 Muỗng canh
Nước cốt chanh1 Muỗng canh
Đường nâu1 Muỗng cà phê
Muối1/3 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi rửa sạch, thấm khô nước, ướp với 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng và 1/3 muỗng cà phê muối trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

2.

Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt đem bam nhuyễn. Sả rửa sạch cắt thành những lát mỏng.

3.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo chống dính, thả cá đã ướp vào chiên sơ cho vàng các mặt rồi vớt ra để riêng.

4.

Tiếp tục, trong chảo sạch khác, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn ở lửa vừa, cho sả, tỏi băm, gừng băm, ớt băm vào đảo đều cho thơm thì thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường nâu, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào đảo đều rồi tắt bếp.

5.

Bày trí cá ra đĩa, cho hỗn hợp vừa đun phủ đều lên trên thịt cá là có thể dùng. Bít tết cá hồi kiểu Thái nên dùng nóng sẽ thơm ngon, để nguội cá sẽ tanh nhé!