PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÍ ĐỎ NHỒI PHÔ MAI NƯỚNG

Bí đỏ nhồi phô mai nướng là một món ăn thú vị và cũng đầy sáng tạo. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách làm không mấy cầu kì, bạn sẽ có ngay bữa ăn ngon cho gia đình, món ăn vặt khoái khẩu cho các bé và cũng là món khai vị mới mẻ trong bữa tiệc tại gia.

THÀNH PHẦN

Bí đỏ2 Trái
Dầu olive 1 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Hành tím băm1 Củ
Tỏi băm1 Củ
Phô mai2 Chén
Ngò rí1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bật trước lò nướng ở 350 độ F. Rửa thật sạch bí đỏ, sau đó cắt ngang eo quả bí, gọt vỏ phần đầu bí rồi thái thành miếng vuông kích thước 1x1cm. Phần bí còn lại cạo sạch ruột và hạt.

2.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu olive vào đun nóng, trút phần bí thái nhỏ vào xào trong khoảng 5 phút, kế tiếp cho tỏi băm và hành tím băm vào tiếp tục xào trong khoảng 3-5 phút nữa, tắt lửa. Xúc hỗn hợp vào trong phần ruột bí còn lại, xen kẽ đó là lớp phô mai.

3.

Cho bí đỏ vào lò nướng trong 15 phút nhé, sau đó lấy ra, dùng muỗng khuấy đều phần ruột, cho bí trở lại vào lò và nướng trong 10 phút nữa là hoàn thành. Bí đỏ nướng xong bạn nên dùng ngay cho nóng vì phần phô mai nóng chảy ăn ngon và thú vị hơn hẳn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615