PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BẮP NƯỚNG PHÔ MAI TRỨNG MUỐI MỠ HÀNH

Hội nghiền ăn vặt và đặc biệt ghiền món Bắp nướng mỡ hành tuyệt đối không nên bỏ qua công thức này của Cooky đâu nè, món này là sự nâng cấp tuyệt vời của món bắp nướng mỡ hành đơn giản đã làm xiêu lòng biết bao tín đồ ăn vặt đấy. Công thức Bắp nướng phô mai trứng muối mỡ hành là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu tạo nên một phiên bản mới đặc sắc và nhiều hương vị hơn rất nhiều. Cùng theo dỗi công thức bên dưới và thực hiện ngay món ăn này vào cuối tuần này bạn nhé!

THÀNH PHẦN

Bắp Mỹ3 Trái
Bắp nếp2 Trái
Lòng đỏ trứng muối2 Cái
Phô mai2 Miếng
Sữa tươi không đường50 ml
Hành lá200 Gr
Dầu ăn200 ml
Tôm khô30 Gr
Tép khô30 Gr
Hành phi20 Gr
Lòng đỏ trứng muối3 Cái
Phô mai3 Miếng

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm sốt phô mai trứng muối: tán nhuyễn mịn 2 cái lòng đỏ trứng muối đã hấp chín, sau đó cho thêm 2 miếng phô mai, 50ml sữa tươi không đường rồi tiếp tục tán thành một hỗn hợp mịn mượt, thấy sốt có màu vàng nhạt hơi sền sệt là được.

2.

Bắp lột bỏ vỏ cho lên bếp than nướng chín và xém mặt. Sau đó phết lên từng trái bắp 1 lớp sốt phô mai trứng muối, nướng tiếp 5 phút nữa là được.

3.

Làm mỡ hành: cắt nhỏ 200gr hành lá rồi cho vào tô, đun sôi 200ml dầu ăn rồi chế dầu trực tiếp vào tô hành, làm cách này bạn có thể giữ được màu hành lá xanh mướt suốt một ngày dài đấy. Nếu bạn muốn ăn nguyên trái bắp thì có thể rưới trực tiếp mỡ hành lên bắp và rắc thêm các loại topping như tép sấy, tôm khô, hành phi lên trên.

4.

Bên cạnh kiểu ăn để nguyên quả bắp, có một cách khác là tách lấy hạt bắp nướng và trộn với các nguyên liệu khác. Tách bắp nướng ra một chiếc tô, lấy khoảng 500hgr bắp, đem trộn với 30gr tôm khô đã trụng qua nước sôi, 30gr tép sấy, 20gr hành phi, sau đó rưới khoảng 50gr mỡ hành lên trên rồi trộn đều tất cả.

5.

Múc bắp ra từng ly hoặc chén, rắc thêm phô mai và trứng muối cắt miếng nhỏ lên trên là hoàn tất rồi đó. Nhìn ly bắp nướng hấp dẫn quá đúng không nào, màu sắc bắt mắt mà hương vị cũng khỏi chê luôn. Thông thường bắp nướng chỉ có mỡ hành thôi, nay còn có thêm sốt phô mai trứng muối áo bên ngoài béo ngậy, hạt bắp được nướng cháy xém thơm nức mũi, trộn chung với tôm khô, tép sấy, hành phi phải nói là vừa ngon vừa thơm thần sầu, ngoài ra còn có những miếng trứng muối và phô mai xen lẫn, ăn đến đâu thấy đã đến đó luôn ấy.;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615