CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH SỮA CHUA PHÔ MAI

Món bánh với công thức đơn giản, dễ thực hiện nhưng hương vị thơm ngon khó cưỡng cho trẻ nhỏ.

THÀNH PHẦN

Bánh mì sandwich: 12 miếng
Phô mai con bò cười: 10 miếng tam giác
Sữa chua vị nguyên bản: 1 hủ
Sữa bò: 2 hộp (loại hộp nhỏ dùng 1 lần)
Đường: 30 gr ( nếu thích ăn ngọt )

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bánh mì sandwich dùng kéo cắt bỏ đường viền, rồi dùng chày cán bột (hay bất cứ thứ gì thích hợp) cán dẹt thành hình vuông. Nhớ cán đều 2 mặt

2.

Trộn đều sữa chua, phô mai, đường ( nếu thích ngọt) và sữa bò cho thật đều, mịn. Nếu có máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng thì càng tốt. Không thì dùng muỗng tán thật mịn, và lọc lại hỗn hợp qua rây để thành quả sau cùng là một hỗn hớp

3.

Trộn đều sữa chua, phô mai, đường ( nếu thích ngọt) và sữa bò cho thật đều, mịn. Nếu có máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng thì càng tốt. Không thì dùng muỗng tán thật mịn, và lọc lại hỗn hợp qua rây để thành quả sau cùng là một hỗn hợp đồng nhất. Nhớ chừa lại một ít sữa bò chừng 2 muỗng cà phê.

4.

Bánh sanwich sau khi đã cán dẹt, bạn gấp đôi lại. Dùng sữa bò đã chữa lại 1 phần ở trên, thoa 3 cạnh của bánh để làm “ túi bánh” . Nhớ chừa lại một cạnh để làm miệng túi. Dùng nĩa ấn cho các mép túi dính lại, và tạo đường viền như hình cho đẹp. Dùng kéo cắt lại các phần thừa để cho túi bánh được đẹp hơn.

5.

Cho hỗn hợp sữa phô mai đã trộn ở trên vào 1 cái túi bắt kem / hoặc túi nilong trắng dài ( không dử dụng bao ni long nhé). Cắt phần chóp túi để rót hỗn hợp vào túi bánh dễ hơn.

6.

Sau khi rót hỗn hợp vào túi bánh, dùng sữa bò hàn mép túi bánh lại, dùng nĩa ấn tạo hình và cắt lại cho vuông đẹp. Đem để bánh vào tủ mát 30p cho ngon hơn rồi đem ra ăn … ?

Trả lời