CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

Bánh mì gối ăn thôi đã ngon nay còn kết hợp thêm nhân phô mai béo ngậy tan chảy bên trong và sợi ruốc mặn mặn bên ngoài sẽ càng thêm hấp dẫn. Các bước thực hiện tuy có hơi nhiều nhưng bước nào cũng rất đơn giản với cách hướng dẫn chi tiết trên. Ngoài ra công thức còn sử dụng phương pháp khuấy bột nước Tangzhong, được các thợ làm bánh mì chuyên nghiệp sử dụng giúp bánh giữ độ ẩm và thời gian bảo quản lâu hơn. Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay một mẻ bánh mì nhân phô mai siêu ngon và đang được chị em cộng đồng ẩm thực chia sẻ rầm rộ này nhỉ?

THÀNH PHẦN

Bột mì380 Gr
Đường trắng90 Gr
Muối5 Gr
Sữa bột15 Gr
Men nở5 Gr
Sữa tươi270 ml
Trứng gà1 Quả
Bơ lạt 50 Gr
Nước100 ml
Phô mai2 Miếng
Phô mai80 Gr
Kem whipping100 ml
Bột bắp15 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm ấm sữa tươi, cho 1 thìa café đường và 5gr men vào hoà tan để kích hoạt men. Sau khoảng 3-5 phút, men nổi lên như gạch cua là được. Khuấy bột nước Tangzhong: Hòa tan nước và bột mì trong nồi, bắc lên bếp khuấy đến hơi sệt trên lửa nhỏ. Sau đó để nguội.

2.

Cho tất cả nguyên liệu vào âu theo thứ tự từ khô (bột mì, bột sữa, đường, muối) đến nguyên liệu ướt (hỗn hợp men, bột nước tangzhong, trứng gà đánh tan), dùng thìa gỗ trộn đều. Sau đó dùng máy đánh trứng cầm tay nhồi 10-12 phút đến khi bột dẻo mịn.

3.

Cho bơ vào, nhồi tiếp cho đều. Sau đó lấy ra nhồi tay thêm 3-5 phút. Thử bột bằng cách căng một khối bột nhỏ, nếu thấy màng bột mỏng không rách là được. Cho vào thau ủ (lần 1) cho nở gấp đôi (khoảng 45-60 phút).

4.

Hòa tan sữa tươi, kem whipping, đường, bột bắp trong nồi. Tán nhuyễn phô mai bò cười và bơ (để bước sau dễ hòa tan hơn) sau đó cho phô mai mozzarella vào trộn đều.

5.

Cho hỗn hợp bước 2 vào nồi sữa, đun lửa nhỏ khuấy liên tục cho tan. Cho 2gr muối vào. Hỗn hợp nhân phô mai sẽ từ từ mịn và sệt hơn, bạn lưu ý khuấy nhanh liên tục để không bị bén nồi. Khi nhân sệt lại, cho ra bát để nguội hoàn toàn. Bột mì sau khi ủ lần 1, lấy ra đấm cho xẹp khí bên trong. Chia mỗi khối nhỏ khoảng 140gr. Cán bột và đặt 1 thìa canh nhân phô mai vào, gói lại như gói nem. Tiếp đó, ép chặt các mép để nhân không bị chảy ra.

6.

Sắp vào khuôn, ủ lần 2 khoảng 30 phút hay khi bột tăng kích thước gấp rưỡi. Quét hỗn hợp (1/2 trứng gà+20ml sữa tươi) lên mặt bánh để khi nướng có màu vàng bóng. Làm nóng lò 170 độ C trước 10 phút. Đem bánh mì nướng 170 độ C trong 15-20 phút.

7.

Lấy bánh ra, trét một ít nhân phô mai lên mặt, đặt ruốc thịt lên trên. Bánh mì gối ăn thôi đã ngon nay còn kết hợp thêm nhân phô mai béo ngậy tan chảy bên trong và sợi ruốc mặn mặn bên ngoài sẽ càng thêm hấp dẫn. Các bước thực hiện tuy có hơi nhiều nhưng bước nào cũng rất đơn giản với cách hướng dẫn chi tiết trên. Ngoài ra công thức còn sử dụng phương pháp khuấy bột nước Tangzhong, được các thợ làm bánh mì chuyên nghiệp sử dụng giúp bánh giữ độ ẩm và thời gian bảo quản lâu hơn. Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay một mẻ bánh mì nhân phô mai siêu ngon và đang được chị em cộng đồng ẩm thực chia sẻ rầm rộ này nhỉ?

Trả lời