Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY CHIÊN KIỂU HÀN

30

Bánh khoai tây chiên kiểu Hàn sẽ là món ăn nhẹ, tráng miệng rất thơm ngon, hấp dẫn cho tất cả thành viên trong gia đình bạn. Mùi vị của bánh thì khỏi phải chê luôn!

THÀNH PHẦN

Khoai tây2 Củ
Trứng gà1 Quả
Bột nếp150 Gr
Sữa tươi100 ml
Hành lá100 Gr
Dầu ăn1/2 Chén
Đường trắng80 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dày, cho vào xửng hấp, hấp chín. Sau đó, lấy khoai tây ra, nghiền nhuyễn.

2.

Trứng gà đập ra chén, thêm sữa tươi, bột nếp, đường trắng vào, trộn đều như hình bên. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

3.

Đổ hỗn hợp trứng gà, bột nếp vào tô khoai tây nghiền nhuyễn, trộn thành một khối bột mềm, mịn. Vo bột thành viên tròn nhỏ, ấn dẹp.

4.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh khoai tây vào chiên, rắc hành lá lên bề mặt bánh. Thỉnh thoảng lật đều bánh để bánh chín 2 mặt.

5.

Cho bánh ra đĩa là xong nè! Mùi thơm của bánh, giòn giòn ăn rất hấp dẫn. Bạn đã thử chưa?