Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY CHIÊN BÉO CAY

0 2

Bánh khoai tây chiên béo cay với những chiếc bánh chiên giòn béo, cay thơm, chấm cùng tương ớt hay tương cà đều tuyệt. Những ngày lạnh mà có được món bánh mặn chiên nóng hổi nhâm nhi thì thật thích miệng lắm nhỉ.

THÀNH PHẦN

Khoai tây1 Củ
Bột chiên giòn80 Gr
Ớt sừng1 Trái
Tôm khô10 Gr
Bột thì là2 Gr
Muối3 Gr
Dầu ăn30 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gọt vỏ khoai tây và rửa chúng, sau đó dùng dụng cụ bào sợi nhỏ khoai tây. Rửa ớt sừng xanh và cắt sợi nhỏ. Tôm khô ngâm nở mềm rồi băm nhỏ.

2.

Cho vào thau lớn gồm: khoai tây, ớt sừng, tôm khô, 80g bột chiên, 2g bột thì là, 3g muối, dùng trây trộn đều là nhồi sơ qua.

3.

Múc từng muỗng hỗn hợp cho vào chảo dầu nóng, ấn hơi dẹp rồi chiên lửa nhỏ cho chín vàng giòn 2 mặt là được. Nên chiên ít dầu đủ tráng chảo thôi nhé!

4.

Những chiếc bánh khoai tây chiên béo cay đã sẵn sàng phục vụ rồi đấy! Bánh nên dùng ngay cho nóng và giòn. Tránh đợi lâu ngoài không khí sẽ làm mềm và kém ngon nhé!