PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI LANG PHÔ MAI

Những chiếc bánh khoai tím với nhân phô mai béo ngậy, thơm lừng bên trong và lớp vỏ giòn rụm bên ngoài cực ngon, hấp dẫn kèm theo đó là vị ngọt thanh tự nhiên của khoai càng làm bạn mê mẩn. Một điều đặc biệt của bánh này là bạn chẳng cần lò nướng hay dầu mỡ gì nhiều nhưng vẫn làm ra được những chiếc bánh ngon. Hãy thử vào bếp ngay với cách làm bánh khoai lang phô mai giòn rụm, ngon ngây ngất này nha.

THÀNH PHẦN

Khoai lang 200 Gr
Bột bắp40 Gr
Bột mì70 Gr
Sữa đặc 20 Gr
Trứng gà1 Quả
Đường bột20 Gr
Dầu bắp20 ml
Phô mai30 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai lang tím mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi đem hấp chín mềm sau đó cho ra tô nghiền nhuyễn cùng với 20g sữa đặc. Khi khoai nhuyễn thì chia làm 9 phần bằng nhau (khoảng 20g mỗi phần). Tiếp theo cho trứng gà vào tô cùng đường bột và dầu bắp rồi trộn đều. Bột bắp và bột mì cũng trộn đều trong tô khác sau đó rây vào trong tô trứng và trộn thật đều thành khối bột mịn, mượt, cũng chia bột thành 9 phần bằng nhau.

2.

Lấy một phần bột mì cán dẹp rồi đặt nhân khoai lang tím cán dẹt lên trên, thêm phô mai Mozzarella vào giữa và bọc kín lại, tạo thành khối vuông. Làm tương tự như vậy cho đến hết phần nguyên liệu. Đặt chảo lên bếp làm nóng, đặt từng chiếc bánh vào và áp chảo ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín, có màu vàng nâu đẹp mắt ở các mặt thì tắt bếp lấy bánh ra.

3.

Xếp bánh ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị ngọt ngon, beo béo của phô mai nha. Bánh khoai lang phô mai cực đơn giản và dễ làm, các mẹ có thể làm cho bé và mọi người cùng thưởng thức nè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615