CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI

Bánh bông lan trứng muối là một loại bánh được yêu thích của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách làm đúng không? Với công thức này bạn sẽ học được cách làm 1 chiếc bánh bông lan trứng muối thật nhanh chóng và thành công tuyệt đối chỉ với một chiếc nồi cơm điện. Tiện lợi như vậy thì tại sao không lưu công thức lại và thực hiện ngay nào bạn ơi!

THÀNH PHẦN

Bột mì đa dụng130 Gr
Trứng gà5 Quả
Đường bột120 Gr
Tinh chất vani1/2 Muỗng cà phê
Chà bông 200 Gr
Lòng đỏ trứng muối12 Cái
Phô mai8 Miếng
Xúc xích3 Cây

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đun 1 nồi nước sôi lăn tăn, cho lên trên 1 chiếc thau inox rồi đập 5 quả trứng gà vào trong, thềm 120gr đường bột, dùng phới lòng khuấy đều và liên tục cho trứng ấm nóng khoảng 60-70 độ là được.

2.

Lấy tô trứng ra khỏi nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi đánh lên cho bông, đánh từ tốc độ thấp rồi tăng dần từ từ lên cao nhất đến khi hỗn hợp bông lên, màu vàng nhạt, mịn. Rây 130gr bột mì đa dụng vào âu rồi trộn đều đến khi hỗn hợp vừa mịn mượt.

3.

Đổ bột bánh vào nồi cơm điện, gõ nhẹ nồi xuống mặt bàn để bọt khí to vỡ bớt. Đặt vào nồi cơm điện, chọn Menu đến mục Bread/Cake, nhấn nút Cook, nồi cơm điện sẽ tự hẹn giờ nướng bánh là 40 phút. Sau khi nướng màn hình nồi cơm điện sẽ chuyển về 0h, bạn nhất nút Off là hoàn tất. Bánh đã chín thì lấy ra rack để nguội.

4.

Cắt bánh ra làm 2 phần bằng nhau. Rưới sốt dầu trứng vào giữa, đặt xen kẻ phô mai con bò cười, trứng muối tán vụn, xúc xích cắt lát, chà bông vào bên trong. Đặt lớp bánh thứ 2 lên trên, rưới sốt dầu trứng rồi đặt xen kẻ trứng muối đã nướng chín, phô mai và chà bông cho đẹp mắt là hoàn thành.

5.

Vậy là bạn đã thực hiện xong chiếc bánh bông lan trứng muối thật ngon và chất lượng rồi. Nhìn chiếc bánh với sốt dầu trứng ngập ngụa, chà bông và phô mai cùng trứng muối xen kẻ nhau trông hấp dẫn quá phải không? Bánh bông lan được làm từ nồi cơm điện nhưng vấn rất ngon, mềm xốp, kết hợp với vị mặn của chà bông và trứng muối, thêm béo của sốt và phô mai, nghe đến đây bạn đã thấy thèm và muốn bắt tay ngay vào bếp chưa nào?

Trả lời