Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH BÔNG CẢI PHÔ MAI NƯỚNG

11

Một món ăn vặt khá hấp dẫn khi kết hợp bông cải giòn ngọt, thanh mát cùng phô mai béo ngậy, thơm lừng rồi đem chiên vàng, giòn rụm cực kì hấp dẫn. Bạn hãy thử ngay với công thức bánh bông cải phô mai chiên lạ miệng, ngon lành để nhâm nhi đỡ buồn.

THÀNH PHẦN

Khoai tây500 Gr
Phô mai200 Gr
Bông cải xanh215 Gr
Bột tỏi1/4 Muỗng cà phê
Bột ớt paprika1/2 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Trứng gà1 Quả

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bông cải rửa sạch, cắt nhỏ. Mở lò nướng ở 215 độ C, lót giấy nến lên khay nướng. Khoai tây nghiền nhuyễn cho vào tô lớn với bông cải, 200g phô mai,1/4 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng bột ớt paprika, 1/4 muỗng muối, 1 quả trứng gà rồi trộn thật đều tạo thành hỗn hợp mịn, mượt.

2.

Sau đó dùng tay lấy một phần nguyên liệu và nặn thành hình chữ nhật nhỏ, vừa ăn rồi để lên khay nướng. Làm như vậy đến khi hết nguyên liệu. Khi xếp lên khay nhớ chừa khoảng cách giữa các viên bánh nhé. Đặt bánh vào lò, nướng tầm 35 phút, trong khoảng thời gian này nên đảo bánh 2 lần để không bị cháy nhé. Bánh chín thì lấy ra, chờ nguội một chút là có thể ăn được nha.

3.

Những khi rảnh rỗi không biết làm gì, bạn hãy vào bếp làm ngay một mẻ bánh bông cải phô mai giòn giòn lớp vỏ bên ngoài và bên trong vẫn có độ mềm mịn ngon miệng đấy. Hãy thử ngay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *