Bên ngoài dai dai giòn giòn, bên trong beo béo mằn mặn vị phô mai. Chỉ cần cho vài viên hòa vào cùng ly trà sữa đã có ngay một món ăn vặt đang gây “Sốt” từ nam chí bắc hiện nay. Đừng chần chừ một giây nào nữa, xoắn tay áo lên làm ngay thạch phô mai vừa an toàn vừa ngon cho cả nhà nào!
Nguyên liệu làm thạch phô mai cho 2 Phần ăn
Bột rau câu 30 gr (râu câu dẻo hoặc Bột argar)
Phô mai 1/2 hộp
Đường trắng 50 gr
Siro dâu 30 ml
Dụng cụ thực hiện làm thạch phô mai
Khay nước đá
Cách làm thạch phô mai
Bước 1
Phô mai cắt miếng hình vuông. Xếp phô mai vào khuôn thạch. Các bạn nên mua loại phô mai miếng vuông để có thể cắt và xếp khuôn cho đẹp .
Bước 2
Đun hỗn hợp thạch trên lửa nhỏ cho sôi rồi để nguội khoảng 5′.
Bước 3
Chia đều thạch vào khuôn.
Bước 4
Các bạn có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon nhé! Vì phần nhân có phô mai béo nên các bạn chú ý chọn thạch vị chua hoặc dùng cafe sẽ ngon hơn.
Bước 5
Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30′ hoặc đến khi thạch đông lạị là xong!
Bước 6
Khi lấy thạch ra khỏi khuôn, bạn dùng dao cậy nhẹ bên thành khuôn nhé!
Bước 7
Bước cuối cùng cho thạch vào dùng chung với trà sữa và chỉ việc thưởng thức thôi nào !