Phạm Gia Food chỉ bạn cách làm bánh mỳ phô mai mini bổ dưỡng thơm ngon

Nguyên liệu

 
+ Bột mỳ dài 2 cups
+ Men khô 15gr
+ Bơ nhạt 120 gr
+ Phô mai bột 100gr
+ Trứng gà 1 quả
+ Đường 85gr
+ Muối 2gr
+ Sữa tươi không đường 280ml
+ Hạnh nhân lát 30gr
+ Cà phê hòa tan 1 gói
Cách làm
 
– Hòa tan men khô, đường với sữa tươi. Để hỗn hợp nơi có nhiệt độ ấm trong vòng 5-10 phút cho men nở.
– Trộn phô mai, muối vào chung với bột mì. Từ từ đổ hỗn hợp men khô và trứng vào tô bột và dùng phới mềm khuấy đều. Để âu bột trong vòng 10 phút cho bột ngấm hết chất lỏng.
– Chuyển âu bột vào máy và nhồi 20 phút cho tới khi thấy bột quyện thành khối róc thành âu. Cho bơ đã để mềm vào và tiếp tục nhào thêm 10 phút.
– Láng một lớp dầu mỏng vào một âu khác và chuyển hỗn hợp bột ra âu này. Bọc kín mặt bột và ủ bột trong vòng 45-60 phút cho bột nở gấp đôi.
– Rây bột mỳ lên mặt phẳng nhào bột. Chuyển khối bột đã ủ nở ra nhào sơ vài cái.
Chia bột ra thành những viên nhỏ nặng 35gr. Tạo hình các viên bột thành hình tròn bằng cách túm bột kéo xuống dưới rồi lại vo vào. Lặp lại như vậy cho tới khi bột được thành hình viên tròn ưng ý. Lăn nhẹ viên bột cho bột được tròn đều. Cách làm này giúp cho bánh mì khi nở ra có hình dáng tròn đều, không lồi lõm do kết cấu bột phía trong không đều nhau.
Với bánh mỳ phủ cà phê, ta rắc cà phê ra mặt phẳng/đĩa phẳng. Túm nhẹ phía dưới viên bột bánh và lăn mặt viên bột vào bột cà phê để bột cà phê được bám đều.
Với hạnh nhân, ta chỉ cần rắc vài lát lên mặt bột là được.
– Đặt các viên bột vào khay cupcake chống dính.
– Ủ khay bánh ở nơi kín gió cho bánh nở gấp đôi. Quá trình này mất 30-40 phút.
– Đặt lò nướng ở 220 độ C trước khi nướng 10 phút.
– Bánh nở đạt, ta đẩy cả 2 khay bánh vào trong lò. Xịt nước lạnh vào lò rồi nhanh tay đóng cửa lò lại.
– Bánh nhỏ nên nướng chỉ trong vòng 15 phút là bánh chín vàng.
– Bánh ăn nóng hay nguội đều ngon cả. Rất tiện cho bữa sáng và bữa xế của cả gia đình.
Lưu ý: Bột bánh cơ bản khá ướt nên nếu bạn nhào bột bằng tay, tránh dùng quá nhiều bột áo dẫn tới làm thay đổi bản chất kết cấu bột, thay vào đó, bạn có thể thoa một lớp dầu/bơ mỏng lên tay để có thể nhào bột dễ dàng hơn.
Mách bạn cách cất giữ bánh mì để bánh mì được ẩm mềm: bánh mỳ khi chưa ăn ngay mà muốn cất đi, ngay khi bánh chưa nguội hẳn, còn hơi ấm rất nhẹ thì các bạn cho bánh mỳ vào hộp trữ hoặc bát thủy tinh và bọc kín mặt bánh lại. Sau đó, bạn dùng chiếc tăm nhọn châm vài lỗ nhỏ trên lớp màng bọc. Với cách làm này, bánh mỳ sẽ vẫn giữ được độ ẩm giúp bánh mềm mà không hề bị đọng nước khiến bánh nhanh hư mốc nhé.
Chúc các bạn thành công với công thức bánh giàu dinh dưỡng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615