Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Nui chiên bò Mỹ trứng xá bấu – tên lạ mà ăn lại rất ngon

recipe46237 cook step3 636899913928183962

Nui chiên xá bấu là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Nui được chiên vàng giòn rụm với trứng gà, ăn kèm thịt bò xào mềm ngon đậm vị cùng xá bấu bắp cải xào có mùi thơm, hương vị đặc biệt và lạ miệng. Để làm món nui chiên xá bấu ngon hơn ngoài hàng thì hãy theo dõi cách làm sau đây của Phạm Gia Food nhé.

*** Nguyên liệu làm nui chiên bò trứng xá bấu cho 2 người ăn:

– Thịt bò 200 Gr
– Xá bấu bắp cải 100 Gr
– Mỡ heo 200 Gr
– Trứng gà 2 Quả
– Nui 200 Gr
– Hành lá 50 Gr
– Tỏi băm 3 Muỗng canh
– Hạt nêm 1 Muỗng canh
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 1 Muỗng canh
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Dầu điều 1 Muỗng canh

*** Cách làm nui chiên bò trứng xá bấu :

Bước 1 : Sơ chế các nguyên liệu: Cắt nhỏ hành lá. Luộc sơ nui 2 phút. Cho 200gr mỡ heo vào chảo đun ở lửa vừa nhỏ đến khi mỡ chảy ra và tóp mỡ hơi vàng thì tắt bếp.

Nui chiên bò trứng xá bấuNui chiên bò trứng xá bấuNui chiên bò trứng xá bấuNui chiên bò trứng xá bấu

Bước 2 : Cho 1 muỗng canh mỡ heo vào chảo đun nóng, sau đó cho 100gr xá bấu bắp cải và 50gr hành lá cắt nhỏ vào xào sơ. Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu điều. Tiếp tục xào thêm khoảng 2 phút cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Nui chiên bò trứng xá bấuNui chiên bò trứng xá bấu

Bước 3 : Cắt thịt bò thành từng lát mỏng. Ướp 200gr thịt bò cùng 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu. Trộn đều và ướp thịt trong 15 phút. Sau đó, đun nóng 1 muỗng canh mỡ heo, cho thịt bò vào xào chín ở lửa lớn trong khoảng 1-2 phút.

Nui chiên bò trứng xá bấuNui chiên bò trứng xá bấu

Bước 4 : Cho 4 muỗng canh mỡ heo vào chảo và phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm. Tiếp theo cho 200gr nui đã luộc sơ và chiên giòn, đập thêm 2 quả trứng gà. Nên dùng muỗng dàn trứng gà ra đều khắp nui, chiên ở lửa lớn và trở mặt để nui chiên trứng được giòn đều.

Nui chiên bò trứng xá bấuNui chiên bò trứng xá bấuNui chiên bò trứng xá bấuNui chiên bò trứng xá bấu

Bước 5 : Cho nui chiên trứng ra dĩa, thêm đồ chua, thịt bò và xá bấu bắp cải lên mặt, dọn kèm chén nước tương có thật nhiều tương ớt nữa là bạn đã hoàn thành món nui chiên xá bấu hấp dẫn rồi đấy. Món ăn không chỉ bắt mắt và hương vị còn vô cùng thơm ngon và lạ miệng. Cùng vào bếp trổ tài ngay món ăn vặt siêu hot này nhé.

Nui chiên bò trứng xá bấuNui chiên bò trứng xá bấuNui chiên bò trứng xá bấuNui chiên bò trứng xá bấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *