Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Ngon miệng với sữa chua phô mai

cach lam sua chua tu sua dac

Nguyên liệu:

Phô mai – 3 chén

Sữa đặc – 1/2 lon

Sữa tươi không đường – 1 bịch

Sữa chua làm men – 1 hộp

Hướng dẫn:

Cách làm sữa chua phô mai cho 4 người

Sơ chế nguyên liệu làm sữa chua phô mai:

– Trước tiên, các bạn lấy phô mai cho vào bát dằm ra để chuẩn bị đun cách thủy.

– Các bạn chuẩn bị các dụng cụ cần thiết gồm: nồi đun, thìa khuấy, cái rây, khoảng 13 cốc thủy tinh đựng sữa chua, hộp xốp hoặc máy làm sữa chua.

Các bước làm sữa chua phô mai cho 4 người:

– Bước 1: Trước tiên, các bạn cho phô mai vào bát, cho vào nồi nước để đun cách thủy cho phô mai chảy hết ra. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đun cho phô mai chảy hết ra trong lò vi sóng.

– Bước 2: Tiếp theo các bạn cho sữa đặc, sữa tươi, phô mai vào nồi đun, để lửa vừa và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp ấm lên thì bắc ra. Các bạn nhớ đảo đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau nhé!

– Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp thì các bạn đổ sữa chua vào hỗn hợp đã đun ấm, khuấy đều và kỹ lên để sữa chua tan hết.

– Bước 4: Tiếp theo, các bạn lọc từ từ hỗn hợp trên qua rây cho hỗn hợp thật mịn, nhuyễn và các nguyên liệu không bị vón cục.

– Bước 5: Sau khi rây xong hỗn hợp, các bạn chia đều sữa chua đổ vào các cốc thủy tinh sau đó xếp vào hộp xốp. Các bạn đổ nước ấm vào thùng xốp hoặc máy làm sữa chua ngập khoảng 2/3 hộp sữa chua.

– Bước 6: Các bạn ủ sữa chua trong khoảng 8 tiếng để lên men nếu bạn làm bằng hộp xốp, nếu làm bằng máy thì bạn làm theo hướng dẫn nhé.

– Bước 7: Khi đã ủ xong sữa chua thì các bạn lấy sữa chua đã ủ thành công cho vào tủ lạnh cho mát nhé!

Sau khi để ngăn mát từ 1 – 1.5 tiếng, các bạn có thể lấy ra thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sữa chua mát lạnh này nhé!

Những lưu ý để có món sữa chua phô mai thơm ngon

– Cũng giống như khi làm sữa chua thông thường, khi đun sữa đặc, sữa tươi và phô mai, các bạn chỉ đun ấm lên thôi nhé, đừng đun nóng quá vì sau đó sẽ cho men sữa chua vào, nếu nóng quá thì lên men sẽ chết và sữa chua không thể thành được.

– Còn nếu nhỡ để hỗn hợp quá nóng thì bạn chịu khó chờ cho nguội bớt đi hẵng cho sữa chua vào nhé.

– Khi ủ sữa chua, bạn nhớ bịt thật kín thùng xốp vào đấy nhé.

– Tùy theo sở thích của cá nhân mà các bạn có thể điều chỉnh thời gian để sữa chua trong ngăn mát nhé. Nếu thích ăn dẻo, mềm thì các bạn chỉ nên để từ 1h – 1h30, nếu thích ăn rắn một chút thì các bạn để từ 2 – 3h nhé.

– Các bạn chú ý không nên ăn sữa chua lúc đói và đừng ăn ngay sau khi xong bữa chính nhé, tốt nhất là sau khi ngủ trưa dậy hoặc sau khi ăn bữa chính khoảng nửa tiếng hãy lấy sữa chua cho mọi người thưởng thức nhé bạn.

Sữa chua phô mai với hương vị thơm ngon, béo ngậy của phô mai hòa quyện trong sữa chua tươi ngon, mát lạnh sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *