Ngày lễ ở nhà làm bánh táo phô mai đãi cả nhà

Bánh táo là một món bánh có cách làm khá đơn giản, hương vị thơm ngon với vỏ giòn, xốp, phần nhân táo chua ngọt vừa phải, không quá sống nhưng không quá mềm nhũn rất hấp dẫn.

*** Nguyên liệu làm bánh táo phô mai cho 4 người ăn:

– Táo 3 Trái
– Đường trắng 1/4 Chén
– Đường nâu 1/4 Chén
– Bơ 2 Muỗng canh
– Nước cốt chanh 2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng canh
– Vỏ bánh gối 1 Gói
– Phô mai 1 Chén (Nạo)

*** Cách làm bánh táo phô mai :

Bước 1 : Táo rửa sạch, cắt múi cau, gọt vỏ rồi cắt lát mỏng. Cho thêm nước chanh và tiêu vào trộn đều.

Bánh táo phô mai

Bước 2 : Cho bột vỏ bánh gối, phô mai nạo, thêm nước từ từ rồi trộn đều, vo viên lại thành 2 quả. Sau đó cán mỏng bánh ra.

Bánh táo phô maiBánh táo phô mai

Bước 3 : Sau đó, cho đường nâu, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1/3 chén nước, bơ trộn đều đun khoảng 10 phút cho tan đều và sánh lại. Đổ hỗn hợp này vào chén táo vừa cắt lát ở trên.

Bánh táo phô maiBánh táo phô mai

Bước 4 : Một mảnh bột lót vào tô to, thêm táo, rồi cho mảnh bột khác phủ lên trên. Dùng dao rạch chia thành mấy phần.

Bánh táo phô mai

Bước 5 : Cuối cùng, cho bánh vào lò nướng ở 350 độ C khoảng 35 phút, rồi dóc bánh nướng thêm 10 phút cho đến khi lớp vỏ bánh màu nâu vàng.

Bánh táo phô mai

Bước 6 : Thưởng thức chúng thôi nào. Nếu để lâu thì bạn có thể cắt ra hâm nóng trong lò vi sóng.

Bánh táo phô maiBánh táo phô mai

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615