Món thịt bò Mỹ xào thơm dễ làm mà cực ngon miệng

Bữa tối ngày hôm qua Phạm Gia Food được thưởng thức món thịt bò xào thơm. Lâu rồi Phạm Gia Food quên mất món xào với thơm, chua chua ngọt ngọt, thơm mùi thơm và thành phần quan trọng là thịt bò mềm, ăn đậm đà vừa miệng, ngon tuyệt. Món ăn dinh dưỡng, thơm ngon chế biến lại nhanh sẽ là giải pháp tối ưu cho các bà nội trợ bận rộn.

Nguyên liệu cần thiết cho món thịt bò xào thơm :
– 500g thơm ương
– 300g thăn bò Úc.
– 20g bột đao
– Gia vị : Cần tây, tỏi tây, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, hành khô, đường, dầu ăn

Các bước thực hiện món thịt bò xào thơm :
– Thịt bò, thái miếng mỏng, to bản. Ướp thịt với nước mắm, hành khô, tỏi (giã nhỏ) và một ít đường, một chút bột đao.
– thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch, bổ làm tư, bỏ lõi. Thái ngang miếng, lát mỏng 0,5cm. cho ít muối vào xóc đều, vắt nhẹ, bỏ bớt nước chua. Cà chua bổ cau để cùng trong bát thơm. Cần, tỏi tây bỏ rễ, lược bớt lá, rửa sạch, vẩy khô, thái khúc để riêng một bát khác.
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rùi phi thơm hành tỏi cho thịt bò vào xào, đun to lửa, đảo nhanh tay. Khi thịt chín tái, xúc ra đĩa.
– Cho thêm dầu ăn vào chảo, trút thơm và cà chua vào xào chín. Hòa nốt bột đao với đường, đổ vào đảo đều. Nêm vừa mắm muối. Sau đó thả nốt cần tỏi tây vào đảo cho ngấm đều gia vị.
– Khi nước sốt chín thì cho thịt bò vào đảo một lượt rồi tắt bếp ngay, xúc ra đĩa. Rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615