Cà chua nhồi thịt bò sẽ đổi mới hương vị cho bữa cơm gia đình, thịt bò mềm và thơm ngon quyện với phô mai thơm nức mũi, không chỉ người lớn mà bọn trẻ cũng sẽ rất thích đấy.
*** Nguyên liệu làm cà chua nhồi thịt bò cho 4 người ăn:
– Thịt bò 200 Gr
– Dầu olive 1 Muỗng canh
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Bột tỏi 3 Muỗng cà phê
– Bột tỏi 1/2 Muỗng cà phê
– Cơm 230 Gr
– Phô mai 80 Gr (Feta)
– Phô mai 30 Gr (Cheddar)
– Bột chiên xù 3 Muỗng canh
– Cà chua 8 Trái
*** Cách làm cà chua nhồi thịt bò :
Bước 1 : Cà chua rửa sạch, cắt 1/5 phần đầu, bạn để nguyên và không vứt đi nhé. Dùng muỗng nạo phần ruột cà chua ra, vẫn tiếp tục giữ phần ruột và không vứt đi, để riêng. Trộn
Bước 2 : Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu olive, cho thịt bò vào xào sơ với muối, tiêu, bột tỏi. Sau đó cho thịt bò xào vào bát trộn với cơm, phô mai Feta, trộn đều. Dùng muỗng múc hỗn hợp thịt bò vào phần ruột cà chua.
Bước 3 : Trộn đều phô mai Cheddar và bột chiên xù trong 1 cái bát, để riêng. Về phần ruột cà chua, bạn cho vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn. Trút phần ruột cà chua vào nồi cơm điện. Xếp cà chua vào, rắc hỗn hợp phô mai lên trên, đậy nắp cà chua lại và hấp trong 10-12 phút.
Bước 4 : Cà chua chín, bạn lấy ra và thưởng thức cùng với gia đình nhé. Những quả cà chua đỏ mọng cùng nhân thịt bò, phô mai hấp dẫn chắc chắn sẽ quyến rũ tất cả mọi người, dù là những thực khách khó tính nhất cũng không thể nào chê được.