Món Hàn nổi tiếng vừa ngon vừa dễ làm

Kim chi ăn liền, thịt ba chỉ xào cay, sườn bò nướng kalbi… là những món ăn không còn xa lạ với bất cứ tín đồ nào của phim Hàn Quốc.

Thịt ba chỉ xào cay

Nguyên liệu:

– 1 củ hành trắng loại nhỏ xay mịn

– ¼ cup tương ớt Hàn Quốc

– 2 thìa ớt khô Hàn Quốc

– 2 thìa bột mật ong hoặc đường nâu

– 2 thìa rượu mirin

– 1 thìa nước tương

– 1 mẩu gừng bằm nhỏ

– 3 tép tỏi bằm nhỏ

– ¼ kg thịt ba chỉ thái mỏng

– ¼ kg thịt vai thái mỏng

– 3 thìa dầu ăn

– 2 thìa vừng rang

– 1 cây hành boa rô

Cách làm:

Cho hành, tương ớt, ớt khô, bột mật ong, rượu mirin, nước tương, gừng, tỏi, 1 thìa nước vào một chiếc bát to rồi trộn đều.

Cho thịt lợn vào bát trên rồi trộn đều để hỗn hợp bám đều, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đồng hồ hoặc qua đêm.

Trước khi nấu, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh để ở nhiệt độ phòng trong vòng 30 phút. Đặt một chiếc chảo gang lớn lên bếp, bật lửa lớn, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng tới khi có khói nhẹ.

Cho thịt vào dàn kín mặt chảo, vừa rán vừa lật liên tục cho tới khi ngả màu caramel trong khoảng 5 phút.

Rót bớt mỡ ra khỏi chảo, lau chảo rồi làm lại như trên với phần thịt còn lại.

Cho thịt vào bát hoặc đĩa rồi rắc vừng rang và hành boa rô lên trên.

Sườn bò nướng (Kalbi)

Nguyên liệu:

-1/2 kg sườn bò

– ½ cup nước dứa tươi

– ¼ cup nước tương

– ¼ cup đường

– 2 thìa dấm gạo

– 2 thìa dầu mè

– 2 thìa vừng rang sơ

– 2 thìa tiêu đen

– 5 tép tỏi nghiền nhuyễn

– 1 củ hành trắng nhỏ bào

– 2 cây hành boa rô thái lát mỏng

– Tương ớt Hàn Quốc, kim chi, xà lách để cuốn

Cách làm:

Cho sườn bò vào bát, đổ nước dứa, nước tương, đường, dấm gạo, dầu mè, hạt vừng, tiêu, tỏi, hành rồi trộn đều với sườn. Bọc kín bát rồi để ngăn mát tủ lạnh trong 45 phút.

 

Làm nóng lò nướng than hoa hoặc lò nướng ga, dùng chổi quét phần xốt lên sườn trước khi nướng đến độ ưng ý (2-4 phút)

Rắc vừng rang và hành boa rô, gói kèm tương ớt, kim chi bằng xà lách.

Miến xào bò (Chap chae)

Nguyên liệu

– 3 thìa dầu ăn

– 2 cup cà rốt thái sợi

– 2 cup hành thái mỏng

– 1 cup ớt chuông đỏ thái sợi

– 1 cup thịt bò thái mỏng

– 1 tép tỏi bằm

– ½ cup nước tương

– ½ cup đường

– ½ kg miến Hàn Quốc (dangmyeon) ngâm nước nóng cho mềm vừa tới.

– 2 thìa dầu mè

– 2 thìa hành boa rô thái mỏng

– 1 thìa vừng rang

– Muối, tiêu

Cách làm:

Đun nóng một thìa dầu ăn trong chảo ở lửa trung bình, cho cà rốt, muối, tiêu vào đảo đều trong 3 phút, đổ ra bát.

Đun nóng tiếp 1 thìa dầu ăn, cho hành, ớt chuông và nấm vào đảo đều như trên, đổ ra bát.

Lau sạch chảo, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi xào thịt bò trong 4 phút. Bỏ nước tương, đường vào đun lên cho tới khi đường tan hết.

Cho các loại rau củ vào bát, tiếp đến là mì và dầu mè rồi trộn đều. Rắc hành boa rô và vừng rang lên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615